08/03/2019 08:47:00 AM
Việt Nam dự Phiên họp về Báo cáo quốc gia về việc thực thi ICCPR

Từ 11-12/3, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tổ chức phiên họp về Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

 

Trong hai ngày, từ 11-12/3, tại Geneva, Thụy Sĩ, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tổ chức phiên họp về Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

Đoàn liên ngành của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm trưởng đoàn sẽ tham dự phiên họp này với mục đích chia sẻ những nỗ lực và thành tựu trong việc bảo vệ, thúc đẩy các quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam thời gian qua.

Công ước ICCPR là một trong những điều ước quốc tế quan trọng nhất về quyền con người, có phạm vi điều chỉnh rộng, bao trùm tất cả các quyền dân sự và chính trị của mỗi cá nhân.
Vào cuối năm 2017 và trong năm 2018, Việt Nam đã nộp Báo cáo quốc gia lần thứ ba về thực thi Công ước ICCPR và báo cáo trả lời danh sách các vấn đề quan tâm của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc.

Các báo cáo thể hiện rõ những nỗ lực mạnh mẽ của Việt Nam trong hoàn thiện chính sách, pháp luật về quyền con người, những phát triển toàn diện và nhanh chóng trong việc bảo vệ, thúc đẩy quyền dân sự và chính trị từ sau khi Việt Nam nộp Báo cáo lần thứ hai hồi năm 2002.

Việc xây dựng các báo cáo này có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, bộ, ngành, tổ chức có liên quan cũng như các cơ sở nghiên cứu và đào tạo...

Với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam tin tưởng rằng phiên họp sẽ diễn ra trên tinh thần đối thoại cởi mở, xây dựng, góp phần tích cực cho nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong thời gian tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại tỉnh Chernigov
Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Du khách Việt Nam mong chờ ưu đãi, combo khuyến mãi sau dịch Covid-19
Ucraina: ĐSQ Việt Nam ký Thoả thuận hợp tác và trao giải thưởng cho học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dấu ấn đậm nét ngoại giao nghị viện và ngoại giao vaccine
Chiến lược 'ngoại giao vaccine': Sẽ có thêm 30 triệu liều về Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang