08/03/2019 08:47:00 AM
Việt Nam dự Phiên họp về Báo cáo quốc gia về việc thực thi ICCPR

Từ 11-12/3, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tổ chức phiên họp về Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

 

Trong hai ngày, từ 11-12/3, tại Geneva, Thụy Sĩ, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tổ chức phiên họp về Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

Đoàn liên ngành của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm trưởng đoàn sẽ tham dự phiên họp này với mục đích chia sẻ những nỗ lực và thành tựu trong việc bảo vệ, thúc đẩy các quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam thời gian qua.

Công ước ICCPR là một trong những điều ước quốc tế quan trọng nhất về quyền con người, có phạm vi điều chỉnh rộng, bao trùm tất cả các quyền dân sự và chính trị của mỗi cá nhân.
Vào cuối năm 2017 và trong năm 2018, Việt Nam đã nộp Báo cáo quốc gia lần thứ ba về thực thi Công ước ICCPR và báo cáo trả lời danh sách các vấn đề quan tâm của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc.

Các báo cáo thể hiện rõ những nỗ lực mạnh mẽ của Việt Nam trong hoàn thiện chính sách, pháp luật về quyền con người, những phát triển toàn diện và nhanh chóng trong việc bảo vệ, thúc đẩy quyền dân sự và chính trị từ sau khi Việt Nam nộp Báo cáo lần thứ hai hồi năm 2002.

Việc xây dựng các báo cáo này có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, bộ, ngành, tổ chức có liên quan cũng như các cơ sở nghiên cứu và đào tạo...

Với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam tin tưởng rằng phiên họp sẽ diễn ra trên tinh thần đối thoại cởi mở, xây dựng, góp phần tích cực cho nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong thời gian tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp chống lũ, đập Tam Hiệp mở 3 cửa xả lũ
Quốc hội ban hành Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang