02/12/2020 11:08:00 AM
Ủy ban Nhà nước về NVNONN làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam

Chiều 2/12, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban về người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Quảng Nam dẫn đầu.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình thực hiện công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) cũng như các hoạt động phối hợp giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và tỉnh Quảng Nam, hướng đến thực hiện tốt hơn công tác về NVNONN tại địa phương. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã trao đổi, đề xuất một số nội dung với Ủy ban Nhà nước về NVNONN, về chương trình phối hợp công tác về NVNONN trong thời gian tới. Ông cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam vừa qua thông qua Đề án về việc quảng bá văn hóa du lịch của tỉnh ra nước ngoài. Tỉnh mong muốn Nhà nước về NVNONN hỗ trợ, tư vấn việc mở văn phòng đại diện du lịch của tỉnh ở nước ngoài, hoặc thông qua bà con kiều bào quảng bá hình ảnh của tỉnh ra thế giới. Công tác về NVNONN luôn được tỉnh Quảng Nam quan tâm, do đó tỉnh mong muốn Ủy ban Nhà nước về NVNONN hỗ trợ, tạo điều kiện để tỉnh kết nối với các tổ chức hội đoàn kiều bào trên thế giới, đặc biệt là những hội đoàn kiều bào quê Quảng Nam nhằm tạo sự gắn kết kiều bào với quê hương.

Ông Trần Văn Tân cho biết, công tác khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh Quảng Nam đang được thúc đẩy, triển khai mạnh mẽ. Tỉnh mong muốn qua Ủy ban Nhà nước về NVNONN, tỉnh có thể kết nối với mạng lưới đổi mới sáng tạo kiều bào để tỉnh có thể nhận được sự ủng hộ của các trí thức, doanh nhân kiều bào. Ông Trần Văn Tân cũng cho biết, tỉnh quảng Nam luôn sẵn sàng phối hợp với Ủy ban Nhà nước về NVNONN trong việc tổ chức các hoạt động dành cho kiều bào trong thời gian tới.

 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Ngô Trịnh Hà (thứ ba từ phải sang) trao đổi với Đoàn công tác

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN, ông Ngô Trịnh Hà đánh giá cao những hoạt động của Quảng Nam trong công tác về NVNONN thời gian qua và gửi lời cảm ơn tới tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về NVNONN trong một số hoạt động như Trại hè Việt Nam dành cho thanh niên sinh viên kiều bào...

Về một số nội dung đề nghị của tỉnh như vấn đề quảng bá hình ảnh của tỉnh ra nước ngoài, ông Ngô Trịnh Hà cho biết, tỉnh Quảng Nam có thể nghiên cứu thông qua các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân kiều bào (đặc biệt kiều bào quê hương Quảng Nam) ở nước ngoài để có thể kết nối quảng bá du lịch của tỉnh. Ông Hà cho rằng, việc thông qua kiều bào có nhiều thuận lợi cho tỉnh bởi bà con kiều bào hiểu rõ về tình hình sở tại và có sự gắn bó với quê hương. Bên cạnh đó, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ tích cực hỗ trợ, phối hợp với tỉnh trong các hoạt động giới thiệu, quảng bá về du lịch và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh tại nước ngoài. 

Ông Ngô Trịnh Hà cho rằng, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc kiến nghị rà soát, thực hiện các giải pháp đồng bộ liên quan đến thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó tập trung vào các giải pháp tạo cơ chế thuận lợi, ưu đãi, hỗ trợ cho NVNONN đầu tư tại tỉnh. Ông Hà cũng đề nghị tỉnh tận dụng các nguồn lực sẵn có để xây dựng các biện pháp đặc thù nhằm đẩy mạnh thu hút, trọng dụng nguồn lực doanh nhân, trí thức NVNONN. 

Ông Ngô Trịnh Hà cũng đề nghị tỉnh thông tin cho Ủy ban Nhà nước về NVNONN về nhu cầu sử dụng, hợp tác với chuyên gia, trí thức NVNONN, nhu cầu thu hút đầu tư, hợp tác với doanh nhân NVNONN. Dựa trên nhu cầu của tỉnh, Ủy ban sẽ thông báo tới các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Quảng Nam đến bạn bè quốc tế và NVNONN, qua đó giúp kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp và trí thức người nước ngoài cũng như NVNONN cho địa phương.

 Ông Trần Văn Tân (thứ ba từ trái sang) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng của Ủy ban cũng đã có những trao đổi thông tin cụ thể về một số vấn đề tỉnh quan tâm. Ủy ban Nhà nước về người VNONN cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Quảng Nam để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đối với NVNONN thời gian tới.

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại tỉnh Chernigov
Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Du khách Việt Nam mong chờ ưu đãi, combo khuyến mãi sau dịch Covid-19
Ucraina: ĐSQ Việt Nam ký Thoả thuận hợp tác và trao giải thưởng cho học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dấu ấn đậm nét ngoại giao nghị viện và ngoại giao vaccine
Việt Nam tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 do Pháp và Italy tài trợ
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang