27/05/2016 05:05:00 PM
UBNNVNVNONN: Hỗ trợ Sở Ngoại vụ Phú Thọ nâng cao chất lượng công tác kiều bào

Chiều 27/5, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNNVNVNONN) Đặng Thế Hùng đã có buổi làm việc về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Phú Thọ do ông Đỗ Ngọc Dũng – Giám đốc Sở dẫn đầu.

  • Quang cảnh buổi làm việc

  • Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Phú Thọ tặng quà lưu niệm cho Ủy ban

Thay mặt cán bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, ông Đỗ Ngọc Dũng đã nêu những nội dung mong muốn Ủy ban tạo điều kiện hỗ trợ như: việc quảng bá và giới thiệu thông tin về tỉnh Phú Thọ, thúc đẩy hoạt động du lịch và xúc tiến đầu tư nước ngoài trong đó có thu hút đầu tư của kiều bào, kết nối giữa tỉnh với địa phương các nước - trong đó nhấn mạnh vai trò kết nối của kiều bào các nước sở tại, thông qua bà con kiều bào quảng bá tới bạn bè quốc tế về các giá trị văn hóa được bảo tồn tại tỉnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại như  “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, Hát Xoan…, kết nối với các Hội người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là với kiều bào quê hương Phú Thọ…

Đại diện các đơn vị chức năng của UBNNVNVNONN đã cung cấp nhiều thông tin và trao đổi cởi mở với Đoàn nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai cơ quan trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, mà trước mắt là giai đoạn 2016-2020.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng chia sẻ, với tiềm năng và thế mạnh là vùng đất Tổ - cội nguồn dân tộc, là nơi mọi trái tim người Việt luôn hướng về, tỉnh Phú Thọ nên có chiến lược lâu dài tạo sự quan tâm, thu hút bà con kiều bào khắp nơi trên thế giới, trong đó có kiều bào quê hương Phú Thọ. Về phần mình, UBNNVNVNONN luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Sở trong mảng công tác này nhằm phát huy tiềm lực và thế mạnh của kiều bào để xây dựng quê hương đất nước nói chung và mảnh đất Phú Thọ nói riêng. Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, ông cũng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Sở đối với các hoạt động dành cho kiều bào do Ủy ban tổ chức trong suốt thời gian qua.

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ Đỗ Ngọc Dũng cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban và các đơn vị chức năng trong Ủy ban đã có buổi làm việc và trao đổi thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm hay trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài với Đoàn. Ông cũng hy vọng Sở sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của Ủy ban để Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Hạo Nhiên

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 14/10: Thế giới có gần 38,35 triệu ca mắc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam lần đầu xuất siêu trên 17 tỷ USD
Dịch căng thẳng, Pháp lại áp đặt lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần
Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
Lễ hội 'Tôi yêu áo dài Việt Nam' tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang