19/07/2022 05:07:00 PM
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt "có một không hai," được các thế hệ lãnh đạo và người dân hai nước dày công vun đắp.


 Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và ông Sonexay Siphandone - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào tại lễ khai mạc triển lãm "Vẻ đẹp Việt Nam," chiều 18/7/2022 tại thủ đô Vientiane, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, sáng 19/7, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Công ty Star Telecom - liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) với Công ty Lao Asia Telecom của Lào.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom; đánh giá cao sự đóng góp của Công ty Star Telecom tại Lào; cho rằng công ty là một trong những hình mẫu hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào và được phía Lào đánh giá cao.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết rất vui mừng được sang thăm Lào và dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào; khẳng định Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, có một không hai trên thế giới, là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo, người dân hai nước dày công gìn giữ, vun đắp và phát triển.

Sau khi nêu một số hoạt động nổi bật của Công ty Star Telecom đạt được, ông Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ, chiến sỹ Công ty Star Telecom phát huy truyền thống của mối quan hệ đặc biệt, trong sáng, thủy chung và mẫu mực giữa Việt Nam và Lào, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động của công ty để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong hợp tác, kinh doanh đầu tư tại Lào.

Trước đó, tối 18/7, ông Võ Văn Thưởng đã tới tham dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hồn sen Việt - Hương sắc Chăm Pa”.

Với thời lượng hơn 60 phút, chương trình nghệ thuật là một bức tranh tổng hòa ngợi ca mối tình thủy chung son sắt giữa hai đất nước Việt-Lào anh em; đồng thời ghi dấu mốc son lịch sử quan trọng trong quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Chương trình có hai phần, trong đó phần thứ nhất với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh văn hóa truyền thống của hai nước Việt-Lào. Phần thứ hai gồm các tiết mục về sự đổi mới của hai đất nước, hòa trong dòng chảy chung của thời đại mới và hội nhập quốc tế./.

Bá Thành (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ công bố, giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xuất bản bằng 7 ngoại ngữ
Tỏa sáng giá trị dân tộc và thời đại của di sản Hồ Chí Minh
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc Kỳ họp thứ 5
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Thủ tướng tới Hiroshima bắt đầu dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang