08/02/2022 02:00:00 PM
Triều Tiên cam kết phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Triều Tiên tập trung thảo luận các vấn đề trong nước như công tác và ngân sách của chính phủ, thông qua các luật về chăm sóc trẻ em và bảo vệ người Triều Tiên ở nước ngoài.

 Nguồn: KCNA

Ngày 8/2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội Triều Tiên) khóa 14 đã diễn ra trong 2 ngày 6-7/2 vừa qua, với sự tham dự của các quan chức cấp cao của chính phủ và đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không tham dự sự kiện này.

Kỳ họp tập trung thảo luận các vấn đề trong nước như công tác và ngân sách của chính phủ, thông qua các luật về chăm sóc trẻ em và bảo vệ người Triều Tiên ở nước ngoài.

Theo KCNA, Quốc hội đã cam kết phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân, bất chấp "những khó khăn và phức tạp" mà Triều Tiên phải đối mặt trong năm 2021 do các biện pháp trừng phạt và tác động của đại dịch COVID-19.

Tại kỳ họp, các quan chức đã quyết định tăng chi tiêu cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2022 và cam kết nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, coi đây là "ưu tiên hàng đầu trong các vấn đề nhà nước."

Trên lĩnh vực kinh tế, các đại biểu tham dự kỳ họp cam kết thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm của đất nước và "tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong phát triển kinh tế và nâng cao mức sống của người dân." Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận vấn đề chi tiêu quốc phòng.

Quốc hội Triều Tiên thường triệu tập họp toàn thể vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm. Tuy nhiên, trong năm 2021, Quốc hội Triều Tiên đã tiến hành 2 kỳ họp vào tháng 1 và tháng 9.

Tại kỳ họp vào tháng 9/2021, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự đã có bài phát biểu, trong đó tuyên bố rằng việc khôi phục các đường dây liên lạc xuyên biên giới với Hàn Quốc là một phần trong nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều./.

Trần Quang / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm rõ hơn về hộ chiếu mẫu mới
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang