11/09/2017 09:26:00 AM
Triển lãm tranh giao lưu văn hóa Việt-Trung tại Trung Quốc

Chiều 8/9, tại Bảo tàng Phong tục và dân tộc Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Lễ khai mạc "Triển lãm tranh - giao lưu văn hóa Việt Nam" để chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng năm APEC 2017.

 Họa sỹ Văn Dương Thành tặng tranh cho Hội Ngoại giao công chúng Trung Quốc. 

 

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung tâm Trung Quốc-ASEAN và các ngoại giao đoàn, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên, bà con kiều bào Việt Nam tại Trung Quốc.

Tại triển lãm, họa sỹ Văn Dương Thành, họa sỹ tranh sơn mài Nguyễn Trường Linh, họa sỹ tranh sơn dầu Đặng Phương Việt đã mang đến giới thiệu với công chúng những tác phẩm hội họa có giá trị nghệ thuật cao, chuyển tải các giá trị văn hóa dân tộc và khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam.

Bên cạnh các tác phẩm hội họa, triển lãm còn có sự góp mặt của Dàn nhạc Tre Việt "Sức sống mới" với các nghệ sỹ sử dụng hoàn toàn các nhạc cụ truyền thống từ tre, nứa để biểu diễn, đã đem đến cho khách tham quan những bản nhạc mang đậm chất truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hai nước trong những năm gầy đây đồng thời nhắc lại lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) trong tháng 11 tới.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ tin tưởng, với nỗ lực của nước chủ nhà và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, Hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2017 với chủ đề "Chủ động, tích cực tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung," sẽ được Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Diễn đàn APEC đối với tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo động năng mới cho tăng trưởng khu vực và toàn cầu.

Triển lãm tranh sẽ được mở cửa đến hết ngày 12/9 tới./.

(TTXVN/VIETNAM+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Tổng Bí thư chung vui cùng người dân Thủ đô chào đón Giao thừa
Sự phát triển vượt bậc của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
“Những dấu ấn đậm nét từ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình”
Mỹ thẳng thừng phủ nhận những tuyên bố của Thủ tướng Israel Netanyahu
“Chìa khóa mở cánh cửa phát triển bền vững”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Quân khu 5
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thủ tướng đề nghị xây dựng quy chế vận hành liên hồ chứa trên dòng Lan Thương-Mekong
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Lan Thương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang