28/09/2016 09:27:00 AM
Triển lãm tranh gây quỹ trợ giúp phẫu thuật cho các bệnh nhi

Chiều 27/9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng và các họa sỹ tên tuổi đã tổ chức triển lãm tranh chương trình “Vẽ nên cổ tích"

 Các họa sỹ nhí vẽ tranh trong chương trình Vẽ nên cổ tích

Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn” năm thứ 6.

Trước đó vào 10/9, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức chương trình đã mời 25 họa sỹ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng.

Theo ban tổ chức chương trình, đây không phải là lần đầu các họa sỹ nhí tham gia vào những chương trình vẽ tranh, nhưng đây là lần đầu tiên các bức tranh được vẽ trên chất liệu chuyên nghiệp với kỹ thuật hội họa đang phát triển, được đem ra trưng bày và gây quỹ.

Toàn bộ số tiền sau triển lãm sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 45 bệnh nhi vào tháng 11 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”. Chương trình còn giúp các họa sỹ nhí tài năng có thêm động lực để thực hiện ước mơ của chính mình và giúp sức “vẽ” nên câu chuyện cổ tích cho những bạn nhỏ trong chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”

Chương trình “Vẽ nên cổ tích” được khơi nguồn từ một điều nhỏ rất giản dị trong cuộc sống, đó là những câu chuyện cổ tích và ước mơ. Những câu chuyện cổ tích hiện diện hàng ngày trong những trang sách như một món quà tinh thần kỳ diệu cho trẻ em.

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn sẽ góp một phần nhỏ để biến những câu chuyện cổ tích từ những trang sách trở thành hiện thực. Từ đó tăng thêm niềm hy vọng giúp trẻ em nhận ra, chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách, chuyện cổ tích hoàn toàn có thể xảy ra từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

Thông điệp của chương trình nhằm tiếp sức, giúp các em nhỏ có thể vẽ nên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh.

Hiện nay, trong Câu lạc bộ Thiện Nhân và những người bạn có những em bé không được may mắn khi ước mơ lớn nhất là được có một cơ thể lành lặn như bao nhiêu các em bé bình thường khác.

“Vẽ nên cổ tích” chính là sân chơi để góp phần biến nhiều giấc mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được biến thành hiện thực./.

( TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ucraina
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique kết thúc chuyến thăm Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique
2,2 tỷ USD tài trợ để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long
Phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu
Singapore tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang