16/12/2021 05:26:00 PM
Trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn

Chiều 16/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024 cho ông Lý Xương Căn - hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Hoàng tử Lý Long Tường, tại Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024 cho ông Lý Xương Căn (bên phải). Ảnh: VGP/Diệp Anh 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt cho biết, đây là sự ghi nhận những đóng góp hiệu quả của Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn trong công tác xúc tiến quảng bá và hợp tác du lịch Việt Nam-Hàn Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên từ năm 2017 đến 2020; hoan nghênh và khích lệ ông Lý Xương Căn và các cộng sự tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ với nhiều thách thức trong thời gian tới.

Trong Chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đã xác định Hàn Quốc là thị trường nguồn khách du lịch trọng điểm, do đó Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị ông Lý Xương Căn và các cộng sự coi trọng một số nội dung như: Tìm kiếm các nguồn lực để duy trì và phát triển hoạt động của Văn phòng đại diện Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Duy trì và làm phong phú trang web quảng bá du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn.

Mở rộng các cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam qua các kênh truyền thông của Hàn Quốc. Tăng cường kết nối với chính quyền địa phương, đặc biệt là các tỉnh, thành phố, khu, quận có kết nghĩa hoặc quan hệ chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức các chương trình hợp tác văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư vào Việt Nam. Nghiên cứu mở rộng các cơ hội hợp tác về văn hóa, giáo dục, ngôn ngữ…

Trong năm 2022, thực hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ và các địa phương để tổ chức thành công năm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Ông Lý Xương Căn bày tỏ vui mừng khi vinh dự được trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2 (2022-2024).

Ông Lý Xương Căn cho rằng, danh hiệu Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc không chỉ là vinh dự, mà còn giúp ông thể hiện lòng quyết tâm và chân thành góp phần phát triển du lịch Việt Nam, nhất là trong điều kiện hiện nay khi lĩnh vực du lịch bị gián đoạn vì dịch COVID-19 đang được phục hồi.  

Ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun) sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Hoàng tử Lý Long Tường.

Từ năm 1992, ông Lý Xương Căn đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam tìm về quê tổ ở Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) vận động, góp công tu bổ đền Đô thờ 8 vị vua Lý, đồng thời bắt đầu kết nối hợp tác, đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc.

Năm 1994, ông đã thành lập và là Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Dân tộc Việt-Hàn với mục đích thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước; là thành viên của Hội kỷ niệm Hoàng tử Lý Long Tường.

Năm 2009, Chủ tịch nước đã ra quyết định cho phép nhập Quốc tịch Việt Nam đối với ông Lý Xương Căn và gia đình.

Từ tháng 9/2014 đến nay, ông Lý Xương Căn là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ngày 22/11/2017, Bộ VHTT&DL đã quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 và ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Diệp Anh/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ucraina
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique kết thúc chuyến thăm Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique
2,2 tỷ USD tài trợ để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long
Phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu
Singapore tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang