14/06/2018 04:53:00 PM
Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (Tác phẩm báo chí và sách), nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

 

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Trưởng Ban Truyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao Giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Tham dự và trao giải có ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo với tinh thần trách nhiệm, công tâm, nghiêm túc với sự tham gia của thành viên Hội đồng giám khảo là các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, Ban tổ chức đã chọn 67 tác phẩm trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Trong đó có 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích. Tác giả Lê Thị Kim Dung cộng tác viên của Tạp chí Quê Hương với bài viết "Chuyện chưa kể về dạy và học tại vùng Biển Hồ” (Đăng trên Tạp chí Quê hương, số 228 tháng 3/2017) được trao giải Khuyến khích trong đợt này.

Theo Ban Tổ chức Giải, có 970 tác phẩm thuộc các lĩnh vực báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí) và sách, thể hiện bằng 15 ngôn ngữ, tham dự giải thưởng; trong đó có 931 tác phẩm đạt yêu cầu dự thi.

Bên cạnh sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản, các đơn vị, địa phương trong nước. Đặc biệt, giải lần này còn có sự tham dự của 22 tác giả đến từ các nước: Nga, Trung Quốc, Venezuela, Tây Ban Nha, Cuba, Bulgaria, Slovakia, Ấn Độ, Pháp...

 Tác giả Lê Thị Kim Dung cộng tác viên của Tạp chí Quê Hương với bài viết ”Chuyện chưa kể về dạy và học tại vùng Biển Hồ” (đăng trên Tạp chí Quê Hương, số 228 tháng 3/2017) được trao giải Khuyến khích

Theo đánh giá chung, các tác phẩm dự Giải năm nay có chất lượng chuyên môn tốt, đáp ứng tính thời sự, tính dối ngoại, có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam đến với nhân dân thế giới; đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước cũng như đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; những sự kiện lớn trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, nhấn mạnh, Giải thưởng có tác dụng tăng cường kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa cơ quan, đơn vị, địa phương vừa góp phần tạo động lực cho phóng viên, biên tập viên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu của các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản. Thành công của Giải toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 cho thấy uy tín của Giải ngày càng được nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Trong những thành công chung của công tác thông tin đối ngoại năm 2017, cùng với thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, công tác thông tin đối ngoại, trong đó có việc tổ chức thành công Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình, mến khách, ổn định, phát triển, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, là thành viên năng động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và khu vực. Công tác thông tin đối ngoại đã góp phần tạo sự tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2017, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức lần thứ Tư. Trước đó, từ năm 2014, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã được Ban Truyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức hằng năm.

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thăm làm việc tại Lào
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu Đoàn công tác liên ngành làm việc tại Campuchia
Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moskva
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác
Khai mạc Hội nghị ASEM về thúc đẩy phát triển bao trùm Á-Âu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang