23/01/2019 04:27:00 PM
Trao 100 suất quà cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/1, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng quà cho bệnh nhi ung thư. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đến tham dự, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng, lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Theo ghi nhận, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng hơn 164.600 ca mới mắc bệnh ung thư, trong đó có 1,5% là trẻ em và hơn 114.800 ca tử vong do ung thư.

“Tuy nhiên, chúng ta rất trăn trở vì phần nhiều (trên 70%) người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị,” bà Doan phát biểu.

Vì vậy, đây là hoạt động với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

Hơn 7 năm qua, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 24.040 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 24 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 78.000 người dân trị giá hơn 45 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng đang vận động tổ chức chương trình: “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Chương trình diễn ra từ ngày 25-31/1 và được chia làm 2 đợt. Đợt 1: sáng ngày 25/1 và đợt 2: sáng 31/1./.

Thùy Giang (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới bệnh COVID-19, tổng số 153 ca
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch
Bộ Y tế công bố thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 mới
Số ca tử vong vượt 10.000 người, Italy treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân
Hoa Kỳ ứng phó với Covid-19
Việt Nam hỗ trợ CH Séc đưa công dân hồi hương do dịch COVID-19
Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam
Hồi hương tránh dịch Covid-19: Nên cân nhắc cẩn trọng!
Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
Du học sinh có nên về nước khi dịch COVID-19 đang hoành hành ở Châu Âu?
Công dân Việt Nam về nước lúc này đối mặt nguy cơ nhiễm COVID-19 trong quá trình di chuyển
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang