Thời sự

Năm 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục trồng thành công và nhân rộng giống sen trắng trong các hồ khu vực Đại Nội; đồng thời, chuẩn bị nguồn giống (sen trắng) phát triển ở hồ, ao trong các lăng triều Nguyễn, hồ tại di tích khu vực Kinh thành Huế những năm tới.

Nga và Pháp đang khôi phục dần các cơ chế hợp tác trước đây

16/07/2018 15:05

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/7 tuyên bố Nga và Pháp đang khôi phục dần các cơ chế hợp tác vốn được thiết lập trước đây, làm dấy lên hy vọng về những tiến triển hơn nữa trong mối quan hệ giữa hai nước.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ: Kỳ vọng về một thế giới an toàn hơn

16/07/2018 15:02

Theo cựu Ngoại trưởng Phần Lan Pertti Torstila, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga được dự báo sẽ đầy chông gai, bắt đầu với điều mà ông cho là "một danh sách dài gần như bất tận những vấn đề sẽ được hai bên thảo luận, như Syria, Trung Đông, các vấn đề mang tính khu vực khác ở Ukraine, trật tự an ninh châu Âu" hay những chủ đề khác.

Bảo tàng Hà Nội có thể trưng bày đầu máy hơi nước Tự Lực

16/07/2018 15:00

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận tặng (cho) đầu máy chạy bằng hơi nước số hiệu 141-179 phục vụ trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.

HSBC ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại

16/07/2018 14:57

Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam vừa triển khai ứng dụng Trade Transaction Tracker cho phép các khách hàng doanh nghiệp theo dõi tình trạng của các giao dịch thương mại đang diễn ra trong thời gian thực khi họ đang ở bất cứ đâu trên thế giới hay vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Tổng Bí thư: Không thể mượn tập thể để hợp thức hóa quyết định cá nhân

16/07/2018 14:53

Sáng 16/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị toàn quốc về tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ phát triển xe ôtô tự lái tại Việt Nam

16/07/2018 11:15

Bộ Giao thông Vận tải bày tỏ sự ủng hộ việc phát triển xe tự lái, bởi đây là chương trình phù hợp với xu hướng của thế giới, chiến lược phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Diễn đàn Sao Paulo tại Cuba

16/07/2018 10:30

Ngày 15/7, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 đã khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba, với chủ đề trọng tâm là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe.

'Nga, Mỹ có khả năng nhất trí về các nguyên tắc chung tại Syria'

16/07/2018 10:00

Sputniknews đưa tin cựu Cố vấn về Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Walid Phares, ngày 15/7 cho biết ông Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có khả năng sẽ nhất trí các nguyên tắc chung về cuộc nội chiến Syria, khi mà cả hai bên đều thấy được sự cấp thiết phải giải quyết vấn đề này.

Mỹ nỗ lực thúc đẩy Triều Tiên thực hiện đúng cam kết

16/07/2018 09:58

Theo Yonhap, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 15/7 cho rằng, khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên đã chấm dứt không nên được hiểu theo nghĩa đen.

Người hồi hương có phải từ bỏ quốc tịch Đức? 13/07/2018
Tổng Bí thư: Xử lý tốt mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội
Hợp tác kinh tế Campuchia-Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp cố vấn lãnh tụ tối cao Iran
Khai mạc Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Gần 8.000 clip, đường link vi phạm trên YouTube, Facebook bị gỡ bỏ
Đối thoại chiến lược Việt-Nga lần thứ 10
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang