Thời sự

Tờ Financial Times chiều 27/3 đưa tin Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ lập trường cứng rắn đối với các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ đóng góp tài chính của Anh đối với Liên minh châu Âu (EU) do việc nước này rời khỏi EU và trong các cuộc đàm phán tiếp theo sau đó.

Tỉnh Gia Lai tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Séc

28/03/2017 15:35

Tại Praha, từ ngày 27-30/3, đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai do ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh dẫn đầu, đã tới Cộng hòa Séc để kêu gọi đầu tư và xúc tiến thương mại​-du lịch.

Trên 2.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sự cố biển

28/03/2017 15:21

Đến thời điểm này, đã có 60/62 xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được phê duyệt giá trị bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, với tổng số tiền trên 2.050 tỷ đồng, bằng 88% so với kê khai ban đầu.

Khuyến khích doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Việt Nam

28/03/2017 14:54

Tiếp Đại sứ Ấn Độ Harish Parvathaneni tại Trụ sở Chính phủ sáng 28/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khuyến khích các doanh nghiệp Ấn Độ sang tìm hiểu cơ hội hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, năng lượng tái tạo.

Chính phủ Australia rút lại Hiệp định dẫn độ với Trung Quốc

28/03/2017 14:50

Ngày 28/3, Chính phủ Australia đã đột ngột rút lại Hiệp định dẫn độ Australia-Trung Quốc gây tranh cãi, vừa được đệ trình để Quốc hội thông qua, do sự phản đối mạnh mẽ của các nghị sỹ.

Vai trò đại biểu Quốc hội trẻ trong Liên minh nghị viện Pháp ngữ

28/03/2017 14:47

Ngày 27/3, tại Nhà Quốc hội, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam đã hội đàm với Đoàn nghị sỹ của Chương trình Nghị sỹ trẻ Liên minh nghị viện Pháp ngữ tham dự Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ, kết hợp thăm và làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam sẽ sở hữu một hạ tầng công nghệ vũ trụ hiện đại

28/03/2017 10:10

Việt Nam sẽ có một hạ tầng công nghệ vũ trụ hiện đại, từng bước làm chủ được công nghệ vệ tinh nhỏ quan sát trái đất và đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ.

Quan hệ Nga - Mỹ còn lắm chông gai

28/03/2017 08:59

Mối quan hệ Nga - Mỹ trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đặc biệt là khi lãnh đạo hai nước đã tỏ ý mong muốn xây dựng quan hệ gần gũi.

Sản xuất lúa gạo theo chuẩn quốc tế nâng vị thế gạo Việt Nam

28/03/2017 08:49

Những ngày qua, bà con nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rất vui mừng trước thông tin về chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế (gọi tắt là SRP), do Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với IFC - thành viên Nhóm Ngân hàng thế giới, Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế và Diễn đàn lúa gạo bền vững quốc tế tổ chức, sẽ được tiếp tục thực hiện. Trước đó, chương trình đã làm thử nghiệm 2 vụ với 150 hộ nông dân tham gia, bước đầu cho kết quả khả quan, đem lại thu nhập cao cho bà con.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đô trưởng thủ đô Vientiane

28/03/2017 08:27

Chiều 27/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư - Đô trưởng Vientiane dẫn đầu Đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017
Triển lãm ảnh "Làng nghề truyền thống Việt Nam" tại Mozambique
Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam-Singapore
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Bà Hillary Clinton tuyên bố “trở lại”
Đưa hợp tác Việt Nam-Singapore đi vào chiều sâu, thực chất
Giáo dục quyết định tương lai quốc gia, dân tộc
Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam-Singapore
Đưa hợp tác Việt Nam-Singapore đi vào chiều sâu, thực chất
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Lãnh đạo Chính phủ và Thủ tướng Lý Hiển Long khai trương Trung tâm doanh nghiệp
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang