23/06/2022 08:50:00 AM
"Trải nghiệm du lịch Quảng Nam"

Trong 3 ngày, từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình: "Trải nghiệm Quảng Nam".

 Các phóng viên nước ngoài trải nghiệm văn hóa đồng bào Cơ Tu tại huyện Tây Giang, Quảng Nam

Với sự tham gia của 15 hãng thông tấn báo chí nước ngoài có Văn phòng thường trú tại Việt Nam và một số cơ quan báo chí trong nước đây là dịp để Quảng Nam quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa và tiềm năng thế mạnh của vùng Tây Quảng Nam; đồng thời giới thiệu các sản phẩm " du lịch xanh" của tỉnh thông qua kênh truyền thông quốc tế nhằm tạo cơ hội mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội miền núi. 

Trong chuyến đi 3 ngày, đoàn tùy viên báo chí quốc tế đã được giới thiệu tiềm năng của huyện Tiên Phước trong khai thác các giá trị cảnh quan thiên nhiên gắn với phát triển du lịch xanh; tham quan các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn được trưng bày sự kiện TechFest Quảng Nam lần thứ 3 -2022; tìm hiểu văn hóa làng chài của người dân Núi Thành; khám phá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi Quảng Nam.

Đến với huyện Tây Giang, đoàn tùy viên báo chí đã tham gia trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của đồng bào Cơ Tu như: Đốt lửa, giao lưu các điệu nhảy truyền thống, các nghi thức tế lễ thần linh, thưởng thức ẩm thực đặc trưng…

Tại làng truyền thống Cơ Tu huyện Tây Giang, những đóm lửa rực đỏ, tiếng trống chiêng rộn ràng hòa cùng điệu múa tâng tung da dá của người Cơ Tu là tâm điểm thu hút sự chú ý của đoàn báo chí quốc tế.

Phóng viên Cheng Chi Lun, hãng Thông tấn CNA Đài Loan chia sẻ, miền núi Quảng Nam là vùng đất đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa di sản văn hóa của người dân bản địa với thiên nhiên hùng vĩ là điều kiện lí tưởng để phát triển du lịch. “Với Tây Giang, nếu có định hướng, chính sách phát triển du lịch hiệu quả thì nơi này sẽ là một địa điểm thu hút lượng lớndu khách, từ đó tạo ra nhiều việc làm, nâng cao sinh kế cho người dân”. Tây Giang còn là vùng đất gìn giữ gần như nguyên vẹn những khu rừng nguyên sinh quý hiếm với thảm thực vật phong phú. Trong đó có hơn 2.000 cây Pơ mu trên 1.000 năm tuổi và rừng hoa đỗ quyên, rừng cây lim và nhiều loài động vật quý hiếm hiện đang bảo tồn cùng hệ thống thác ghềnh, sông suối đẹp, kết hợp với khí hậu mát mẻ quanh năm.

Năm nay, Quảng Nam đăng cai tổ chức nhiều sự kiện hoạt động kỷ niệm quan hệ ngoại giao với các nước: Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. Việc tổ chức để tùy viên báo chí quốc tế tham gia chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam” là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên và văn hóa của Quảng Nam đến bạn bè trên thế giới.


P. V (tổng hợp)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Báo Đức: Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam làm việc tại Mỹ
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mỹ tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Thủ tướng: Quốc tế đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang