10/05/2018 03:50:00 PM
Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico đề cao quan hệ hợp tác với Việt Nam

Ngày 9/5, đoàn cán bộ lãnh đạo đảng Lao động Mexico (PT), do Tổng Bí thư Alberto Anaya dẫn đầu, đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico nhân kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (19/5/1975-19/5/2018).

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn cán bộ lãnh đạo PT chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) 

Tại Mexico, ông Alberto Anaya khẳng định quan hệ Việt Nam và Mexico đã và đang ngày càng phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực vì lợi ích của hai dân tộc. Tổng Bí thư Alberto Anaya cũng nhấn mạnh tiềm năng to lớn về hợp tác kinh tế và thương mại giữa 2 nước.

Tổng Bí thư Alberto Anaya đã ca ngợi thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, với tăng trưởng kinh tế ấn tượng và vai trò ngày càng tăng trong khu vực và trên thế giới.

Ông Alberto Anaya tin tưởng rằng Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước, đặc biệt từ cuộc gặp chính thức giữa hai nguyên thủ quốc gia trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, và sau khi hai nước đã ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Mexico sẽ ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương thông báo tình hình cập nhật về phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam cũng như các tiềm năng hợp tác song phương tới ông Alberto Anaya và các doanh nghiệp trong đoàn.

Các doanh nghiệp trong đoàn, thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico, bày tỏ mong muốn tìm kiếm các đối tác Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, dệt may, điện mặt trời và nông nghiệp. Dự kiến, Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico sẽ tổ chức một đoàn doanh nhân thăm, làm việc và khảo sát thị trường Việt Nam vào tháng 9 tới.

Theo số liệu thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước trong năm 2017 đạt trên 5 tỷ USD, với mức tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Mexico gồm sản phẩm dệt may, da giày, máy vi tính, điện thoại và các mặt hàng thủy sản./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường gặp gỡ phóng viên, trợ lý và tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2019
Công tác đối ngoại với nhiều dấu ấn, góp phần nâng cao vị thế đất nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn TTXVN
Gấp rút chuẩn bị đảm nhiệm cương vị tại các diễn đàn đa phương
Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc APPF-27
NETVIET Multimedia chính thức hợp tác với TELUS Corp
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang