10/05/2018 03:50:00 PM
Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico đề cao quan hệ hợp tác với Việt Nam

Ngày 9/5, đoàn cán bộ lãnh đạo đảng Lao động Mexico (PT), do Tổng Bí thư Alberto Anaya dẫn đầu, đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico nhân kỷ niệm 43 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (19/5/1975-19/5/2018).

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn cán bộ lãnh đạo PT chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) 

Tại Mexico, ông Alberto Anaya khẳng định quan hệ Việt Nam và Mexico đã và đang ngày càng phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực vì lợi ích của hai dân tộc. Tổng Bí thư Alberto Anaya cũng nhấn mạnh tiềm năng to lớn về hợp tác kinh tế và thương mại giữa 2 nước.

Tổng Bí thư Alberto Anaya đã ca ngợi thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, với tăng trưởng kinh tế ấn tượng và vai trò ngày càng tăng trong khu vực và trên thế giới.

Ông Alberto Anaya tin tưởng rằng Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương khẳng định, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước, đặc biệt từ cuộc gặp chính thức giữa hai nguyên thủ quốc gia trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, và sau khi hai nước đã ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Mexico sẽ ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương thông báo tình hình cập nhật về phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam cũng như các tiềm năng hợp tác song phương tới ông Alberto Anaya và các doanh nghiệp trong đoàn.

Các doanh nghiệp trong đoàn, thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico, bày tỏ mong muốn tìm kiếm các đối tác Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, dệt may, điện mặt trời và nông nghiệp. Dự kiến, Hiệp hội Doanh nghiệp tiến bộ Mexico sẽ tổ chức một đoàn doanh nhân thăm, làm việc và khảo sát thị trường Việt Nam vào tháng 9 tới.

Theo số liệu thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước trong năm 2017 đạt trên 5 tỷ USD, với mức tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Mexico gồm sản phẩm dệt may, da giày, máy vi tính, điện thoại và các mặt hàng thủy sản./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Vanuatu
Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017
Quốc hội bế mạc kỳ họp thứ 5, thông qua Nghị quyết kỳ họp
Phản ứng quốc tế về triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị G7 mở rộng và thăm Canada
Thủ tướng chia sẻ tầm nhìn phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường biển
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang