14/05/2018 09:22:00 AM
Toàn quyền New Zealand ủng hộ hợp tác phát triển bền vững với Việt Nam

Mới đây, tại Nhà Chính phủ ở thủ đô Wellington, Toàn quyền New Zealand Patsy Reddy và phu quân đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Việt Dũng và phu nhân đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác.

 Toàn quyền New Zealand và Phu quân cùng Đại sứ Nguyễn Việt Dũng và Phu nhân.

Tại buổi tiếp, Toàn quyền New Zealand bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Nguyễn Việt Dũng trong nỗ lực củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước trên các mặt chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại và hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, thế mạnh và dành ưu tiên cao như giáo dục-đào tạo, nông nghiệp, du lịch, y tế…

Toàn quyền Patsy Reddy bày tỏ khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế thời gian qua, cam kết tiếp tục ủng hộ tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt là hợp tác phát triển bền vững.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ quý báu mà bà Toàn quyền, chính phủ và các bộ, ngành, địa phương New Zealand đã dành cho Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cũng như cá nhân Đại sứ trong thời gian qua, coi đây là sự động viên và khích lệ lớn lao để hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Đại sứ cho rằng việc Việt Nam và New Zealand thường xuyên trao đổi các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp, việc hai bên đang tích cực triển khai thực hiện các nội dung trong Chương trình Hành động giai đoạn 2017-2020 cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quan hệ thương mại song phương trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2017 tăng hơn 30% và đạt hơn 1,6 tỷ NZD (tương đương 1,2 tỷ USD), sẽ góp phần đưa hợp tác song phương trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu thực chất, tạo tiền đề cho việc sớm nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã chuyển lời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời bà Toàn quyền New Zealand thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cũng đã tới chào từ biệt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Winston Peters nhân dịp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng tiếp xúc với đoàn ngoại giao tại trụ sở Quốc hội./.

(TTXVN/VIETNAM+)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Vanuatu
Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017
Quốc hội bế mạc kỳ họp thứ 5, thông qua Nghị quyết kỳ họp
Phản ứng quốc tế về triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị G7 mở rộng và thăm Canada
Thủ tướng chia sẻ tầm nhìn phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường biển
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang