08/02/2023 08:25:00 AM
Tổ chức ra mắt nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam

Các nghị sỹ Argentina cũng bày tỏ mong muốn trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế bền vững.

Đại sứ Dương Quốc Thanh phát biểu tại buổi ra mắt nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN) 

Ngày 7/2, Hạ viện Argentina đã tổ chức lễ ra mắt nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam tại trụ sở cơ quan lập pháp Argentina với mong muốn thúc đẩy hơn nữa mỗi quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh, các thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Argentina-Việt Nam, điều phối viên các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị tại Hạ viện, đại diện Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, và đông đảo phóng viên báo chí sở tại.

Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam với 9 thành viên là các hạ nghị sỹ thuộc cả hai liên minh cầm quyền Frente de Todos và đối lập Juntos por el Cambio và đều là những người có nhiều tình cảm với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam Maria Rosa Martinez đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp với Việt Nam, thể hiện lòng cảm phục đối với nhân dân Việt Nam về tinh thần quật cường trong quá khứ và hiện tại, cũng như sự phát triển năng động của đất nước Việt Nam tươi đẹp trong những năm gần đây.

Bà Martinez khẳng định, nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam tại Hạ viện sẽ tích cực góp phần vào việc tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và thương mại, cũng như sự hợp tác và đoàn kết giữa hai cơ quan lập pháp của Việt Nam và Argentina nói riêng và nhân dân hai nước nói chung.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh cho rằng việc tái lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Argentina-Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Quốc hội Argentina trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện này đúng vào năm hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

 Đại sứ Dương Quốc Thanh (giữa) và các thành viên nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam.
Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Đại sứ cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam, cũng như Quốc hội Argentina nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa để đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Tại phiên họp lần thứ nhất của nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Argentina-Việt Nam, Chủ tịch Martinez cũng đã trình bày những định hướng hành động của nhóm trong thời gian tới để làm tốt vai trò tiếp tục là cầu nối góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước.

Bên cạnh đó, các thành viên cũng đóng góp ý kiến, gợi mở những hướng đi thiết thực để có thể đưa hai nước xích lại gần nhau hơn.

Các nghị sỹ Argentina cũng cũng bày tỏ mong muốn trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế bền vững, cũng như những lĩnh vực hai bên có thể bổ sung cho nhau để cùng phát triển thịnh vượng./.

Hoài Nam-Ngọc Tùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Ra mắt Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang