27/07/2022 09:09:00 AM
Tiếp tục đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc theo Chương trình EPS

Sau thời gian cập nhật kiến thức bổ trợ kéo dài 3 ngày, các lao động này sẽ được phân bổ về các doanh nghiệp sở tại để làm việc theo đúng ngành nghề đã đăng ký.

 Lao động Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).  Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Ngày 26/7, Hàn Quốc đã tiếp nhận 153 lao động Việt Nam (110 lao động thuộc ngành sản xuất chế tạo và 43 lao động thuộc ngành ngư nghiệp) trong số 8.000 lao động dự kiến sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, số lao động trên ở độ tuổi sinh năm 1984 đến năm 2001 và thuộc diện lần đầu nhập cảnh Hàn Quốc.

Với chính sách mới về phòng dịch COVID-19, số lao động này được đại diện Ban quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) đón, hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay và sau đó đưa về trung tâm đào tạo để xét nghiệm COVID-19, đồng thời bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật, văn hóa, an toàn lao động cũng như hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động và khám sức khỏe...

Trong số này, 110 lao động ngành sản xuất chế tạo sẽ được đưa về trung tâm đào tạo ở thành phố Yeoju thuộc tỉnh Gyeonggi. Trong khi đó, 43 lao động ngành ngư nghiệp sẽ được đưa về trung tâm đào tạo ở thành phố Incheon.

Sau thời gian cập nhật kiến thức bổ trợ kéo dài 3 ngày, các lao động này sẽ được phân bổ về các doanh nghiệp sở tại để làm việc theo đúng ngành nghề đã đăng ký.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN khi nhập cảnh tại sân bay Incheon, Vũ Văn Phong, sinh năm 1994, quê Hải Dương, lao động ngành sản xuất chế tạo, cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đặt chân đến Hàn Quốc, được hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. Em sẽ cố gắng học hỏi từng ngày để phù hợp với văn hóa Hàn Quốc."

Theo thông tin từ Văn phòng EPS tại Hàn Quốc, hiện các đơn vị chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc đang thúc đẩy các công việc liên quan đến lĩnh vực đào tạo, ký quỹ và cấp thị thực cho hơn 6.000 lao động Việt Nam để họ có thể nhập cảnh Hàn Quốc và làm việc ngay trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Năm 2024 - Ngành Ngoại giao tiếp tục đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, cầu thị, đổi mới, quyết tâm cao nhất đạt được những thành tựu mới
Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Phiên họp cấp cao Khóa họp lần thứ 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thăm chính thức Ireland
Ra mắt cuốn sách phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt dịp kỷ niệm 300 năm thành lập
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam vững vàng vượt qua khó khăn
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang