15/03/2019 02:49:00 PM
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Argentina

Đại sứ Việt Nam tại Argentina tổ chức cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

 Quang cảnh cuộc gặp mặt với các đối tác Argentina. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Tại Buenos Aires, ngày 14/3, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina, cũng như những bạn bè nước sở tại có quan hệ mật thiết với Việt Nam để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là chuyến thăm cấp nhà nước mới đây của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng tạo đà cho hợp tác song phương phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng nhấn mạnh một loạt các sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước đã được tổ chức thành công trong thời gian vừa qua, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Argentina (25/10/1973-25/10/2018), Tuần lễ phim Việt Nam, Ngày Việt Nam tại Buenos Aires hay Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Argentina, là những minh chứng cho thấy mối quan hệ ngày càng được củng cố và mở rộng giữa hai nước.

Cùng với đó, với tư cách là cơ quan ngoại giao kiêm nhiệm tại Uruguay, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã thúc đẩy được nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn kết Việt Nam-Urguay trong năm mà hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó có việc tổ chức thành công Phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam-Uruguay.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng Đại sứ bảy tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hợp tác chặt chẽ của cơ quan chức năng và bạn bè nước sở tại để tiếp tục thúc đẩy một cách thực chất và toàn diện hơn quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, cũng như hai nước kiêm nhiệm trong khu vực là Uruguay và Paraguay.

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao Argentina đánh giá cao quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Argentina tại châu Á.

Phía bạn nhấn mạnh cam kết thúc đẩy và từng bước nâng tầm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam cả trong các vấn đề song phương lẫn đa phương./.

Hoài Nam-Phương Lan/Buenos Aires (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán mời cơm Đại sứ và phu nhân các nước mới sang nhận nhiệm vụ tại Ucraina
Tưởng nhớ các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma
Việt Nam và Nam Phi tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước
Thủ tướng: Chớp thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia: Đề nghị trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương
Năm 2019, tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang