07/10/2019 10:55:00 AM
Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch và nghề thủ công giữa Việt Nam và Algeria

Ngày 03/10/2019, Bộ trưởng Du lịch và Nghề thủ công Algeria, Abdelkader Benmessaoud đã tiếp Đại sứ Phạm Quốc Trụ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ và trao đổi về hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch và nghề thủ công.

Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương hai nước trong nhiệm kỳ công tác. Ông nhấn mạnh Algeria và Việt Nam cùng có nhiều điểm chung, quan hệ giữa hai nước mang tính hữu nghị truyền thống và rất tốt đẹp. Ông bày tỏ tình cảm quý mến đối với Việt Nam, khâm phục và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ và phát triển đất nước, đặc biệt là những thành công trong đổi mới và phát triển kinh tế, phát triển du lịch và các ngành nghề thủ công. Ông cho biết Algeria cũng đang nỗ lực phát triển ngành du lịch và các ngành nghề thủ công nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, nâng cao nội lực của đất nước; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là về du lịch và nghề thủ công để học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam, tăng cường gắn kết giữa hai nước.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã cảm ơn Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud về những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam và cá nhân Đại sứ, ca ngợi các nỗ lực và thành tựu mà Chính phủ Algeria đã đạt được trong quá trình tái thiết hòa bình, ổn định và phát triển đất nước. Đại sứ đánh giá cao tiềm năng giàu có về du lịch của Algeria, mong muốn hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này ngày càng phát triển.

Hai bên cũng đã trao đổi và nhất trí phương án đồng tổ chức tại Hà Nội Diễn đàn hợp tác Việt Nam-Algeria về du lịch dự kiến vào năm 2020, kỳ họp lần thứ nhất của Ủy ban Giám sát hợp tác du lịch song phương cũng như diễn đàn trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề thủ công trong dịp này. Bộ trưởng Abdelkader Benmessaoud cũng mong muốn Việt Nam và Algeria sớm ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực nghề thủ công đồng thời gửi lời mời các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch quốc tế tổ chức tại Alger vào tháng 11/2019./.

Khắc Nhật

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Đẩy mạnh xuất khẩu nông thủy sản Việt bằng chất lượng và thương hiệu
Chính phủ Đức tuyên bố đóng góp 500 triệu euro cho WHO
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết do Việt Nam soạn thảo
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang