06/12/2017 08:22:00 AM
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung, Hàn Quốc

Tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung tại Trụ sở Chính phủ chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Việt Nam đến các doanh nghiệp Hàn Quốc với mong muốn sẽ có làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Tập đoàn Maekyung phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đó là bằng chứng cho thấy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trên tinh thần kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cho biết, Việt Nam mong muốn các tập đoàn lớn của Hàn Quốc phát triển thành các cứ điểm sản xuất ở Việt Nam trên các lĩnh vực điện tử, phụ tùng ôtô...

Thủ tướng đề nghị, với tư cách là tập đoàn truyền thông lớn của Hàn Quốc, Maekyung sẽ tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa để kêu gọi các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tăng cường đầu tư, làm ăn lớn tại Việt Nam, thiết thực đóng góp vào phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước. “Chúng ta còn nhiều việc phải làm để thắt chặt, gắn bó quan hệ hơn nữa, qua đó đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, Thủ tướng nói và bày tỏ hy vọng sẽ có làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung cho rằng, Việt Nam hiện nay đang trở thành một trong số nước dẫn đầu ASEAN. Thế hệ thanh niên Việt Nam rất thông minh và nhiều người đi du học ở các nước phát triển.

Cho biết nhiều công ty Hàn Quốc đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí đang tìm kiếm nhân tài ở Việt Nam, ông Chang Dae Whan nhấn mạnh, phát triển giao lưu kinh tế rất quan trọng, nhưng việc quảng bá văn hoá cũng hết sức quan trọng. Việt Nam là một quốc gia hết sức năng động. Phía Hàn Quốc mong muốn Chính phủ Việt Nam giúp đỡ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là một số dự án công nghiệp lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.

Thời gian tới, ông khẳng định, sẽ nỗ lực quảng bá nhiều hơn nữa cho Việt Nam, quan tâm phát triển giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước. Ông tin tưởng diễn đàn này sẽ thành công, gây tiếng vang và các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam.

“Sự kiện ngày mai có lãnh đạo của 100 doanh nghiệp lớn Hàn Quốc tham dự. Sau khi trở về Hàn Quốc, tôi sẽ quảng bá cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nhiều hơn nữa về Việt Nam”, ông Chang Dae Whan nói và khẳng định, sẽ chuyển tải các ý kiến, thông điệp của Thủ tướng đến các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông cũng cho biết, sắp tới sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế tri thức Việt Nam- Hàn Quốc và sẽ mời nhiều diễn giả, doanh nghiệp Việt Nam sang Hàn Quốc để tham dự, qua đó có thể góp phần quảng bá hơn nữa về Việt Nam.

Đức Tuân/ baodientuchinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Việt Nam là điển hình trong thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững
Na Uy và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện Mặt Trời
Không còn phải “vỡ òa” sung sướng với các chỉ tiêu kinh tế
Cuộc hội ngộ của những anh tài trong giới ảo thuật Việt Nam
Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 12
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang