17/12/2019 09:10:00 AM
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Myanmar

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Myo Thein Gyi; Thủ hiến Nay Pyi Taw Myo Aung; Đại sứ Myanmar tại Việt Nam.

 Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Nay Pyi Taw. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Vào khoảng 19 giờ 50 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, thủ đô Nay Pyi Taw, bắt đầu các hoạt động trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 16-18/12.

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Myo Thein Gyi; Thủ hiến Nay Pyi Taw Myo Aung; Đại sứ Myanmar tại Việt Nam.

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương cùng đông đảo đại diện cộng đồng người Việt tại Myanmar.

Thành phố Nay Pyi Taw được hiểu là "Thành phố hoàng gia" hay "Nơi ở của các vị vua". Nay Pyi Taw là thủ đô hành chính, nằm ngay trung tâm đất nước Myanmar, khác với Yangon nằm chếch xuống phía Nam.

Nay Pyi Taw sở hữu hệ thống hạ tầng rộng lớn với các tuyến đường cao tốc 20 làn, cùng sân bay Nay Pyi Taw có diện tích lên đến 63.000m2.

Theo chương trình, dự kiến, trong chuyến thăm lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội kiến Tổng thống Myanmar U Win Myint; hội đàm với Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi; gặp gỡ các nhà lãnh đạo Quốc hội và một số địa phương tại Myanmar.

Đặc biệt, dự kiến, trong chuyến thăm chính thức lần này, các nhà lãnh đạo hai nước sẽ ký Chương trình Hành động hợp tác hai nước giai đoạn 2019-2024. Đây là một văn kiện quan trọng vì nó định hướng sự phát triển của quan hệ Đối tác Hợp tác toàn diện giữa hai nước với tầm nhìn dài hạn và ngày càng sâu sắc, bền chặt./.

Quang Vũ/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Báo Đức: Kinh tế Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc
AMM-55: Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
Mỹ tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng
Thủ tướng: Quốc tế đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam làm việc tại Mỹ
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang