11/07/2017 04:15:00 PM
Thủ tướng làm việc với các nhà đầu tư hàng đầu Hà Lan

Sáng 11/7, theo giờ địa phương (tức trưa 11/7) theo giờ Hà Nội, tại La Hay, nhân chuyến thăm làm việc chính thức tại Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với một số doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan trong các lĩnh vực như tài chính, năng lượng, đầu tư gián tiếp...

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với một số doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan trong một số lĩnh vực như tài chính, năng lượng, đầu tư gián tiếp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin đến các nhà đầu tư Hà Lan về môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng của Việt Nam, điểm đến của các tên tuổi hàng đầu thế giới suốt nhiều năm qua, trong đó có các nhà đầu tư tên tuổi của Hà Lan. “Những thương hiệu như Philips, Damen, Heineken, Unilever… đều đã thành công ở Việt Nam”, Thủ tướng khẳng định. “Chính phủ thường xuyên đối thoại trực tiếp để xử lý những vấn đề khó khăn của nhà đầu tư ở Việt Nam”.

Thủ tướng dẫn lại nhận xét của Tổng giám đốc WTO phát biểu tại Hội nghị G20 vừa qua rằng Việt Nam là một nước thực thi nghiêm túc nhất các quy định của WTO, kể cả các lĩnh vực rất nhạy cảm như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… “Các bạn có thể chọn đầu tư vào các lĩnh vực mà các bạn thấy có hiệu quả, là tốt. Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thành công”, Thủ tướng nói.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ trưởng được Thủ tướng ủy quyền đã trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư về những vấn đề quan tâm liên quan đến phát triển ngành năng lượng tái tạo, tài chính vi mô; cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; phát triển thị trường tiêu dùng; sáng tạo khoa học công nghệ; môi trường đầu tư kinh doanh.

Trao đổi với nhà đầu tư về mô hình tăng trưởng của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang thực hiện mô hình tăng trưởng kinh tế bao trùm, mang lại lợi ích cho mọi người dân. Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong đó một nội dung quan trọng là tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để ngày càng nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến Việt Nam đầu tư.

Thủ tướng cũng trao đổi với nhà đầu tư Hà Lan về việc dù Mỹ không tham gia đàm phán TPP thì Việt Nam vẫn tiếp tục tham gia cũng như có các cơ chế khác thúc đẩy hợp tác thương mại và hội nhập quốc tế.

Trao đổi với nhà đầu tư về vấn đề phát triển thị trường công nghệ trong nước, Thủ tướng cho biết đây là vấn đề Việt Nam đặt ra mạnh mẽ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Việt Nam có chiến lược phát triển công nghiệp hóa và dành nguồn lực lớn cho khoa học công nghệ. Hiện có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo học ở thế giới, tiếp thu tiến bộ khoa học công nghệ thế giới để phát triển khoa học công nghệ trong nước. Nhấn mạnh việc đổi mới công nghệ phải xuất phát từ nhu cầu cơ sở, từ chính các doanh nghiệp, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Hà Lan hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư Hà Lan đánh giá cao Việt Nam về môi trường đầu tư kinh doanh với chính trị và xã hội ổn định. Tại Việt Nam có những nhà đầu tư bỏ vốn tới cả tỷ USD, điều đó cho thấy họ nhìn thấy tiềm năng kinh doanh nên tính toán đến việc đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Đức Tuân/ baodientuchinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Sự phát triển vượt bậc của mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
“Những dấu ấn đậm nét từ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình”
Tổng Bí thư chung vui cùng người dân Thủ đô chào đón Giao thừa
“Chìa khóa mở cánh cửa phát triển bền vững”
Quan hệ đối tác nghị viện: Vì hòa bình, sáng tạo, phát triển bền vững
“Tiếp tục phát huy đà quan hệ Việt – Mỹ”
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Ngoại giao tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, nâng cao thế và lực đất nước
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới
Thủ tướng đề nghị xây dựng quy chế vận hành liên hồ chứa trên dòng Lan Thương-Mekong
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong-Lan Thương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang