15/10/2019 09:59:00 AM
Thủ tướng cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ

Thủ tướng cho rằng, cầu Hoàng Văn Thụ mở ra không gian mới cho phát triển đô thị Bắc sông Cấm, một định hướng quy hoạch đã được phê duyệt.

 Thủ tướng và các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ.

Sáng nay (15/10), trước khi tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng trước kỳ họp lần thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ, công trình giao thông cấp đặc biệt được xây dựng bắc qua sông Cấm.

Cầu Hoàng Văn Thụ có tổng vốn đầu tư trên 2.170 tỷ đồng. Cầu được thiết kế dạng cầu vòm với hình dáng “Cánh chim biển”, chạy giữa ống thép nhồi bê tông có nhịp chính 200m, là nhịp lớn nhất ở Việt Nam hiện nay và là bước phát triển tiếp theo về mặt công nghệ cầu vòm nhồi bê tông ở Việt Nam. Cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị, tốc độ 80km/h.  

Đây là công trình kết nối giao thông để phát triển mở rộng Thành phố Hải Phòng về phía Bắc, từng bước hoàn thiện hệ thống trung tâm Thành phố mới theo định hướng phát triển không gian đô thị và theo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thành phố đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

 Hình ảnh cầu Hoàng Văn Thụ.

Phát biểu tại lễ thông xe, Thủ tướng cho rằng, cầu Hoàng Văn Thụ đưa vào sử dụng sẽ mở ra không gian mới cho phát triển đô thị Bắc sông Cấm, một định hướng quy hoạch mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Theo đó Thành phố cần tính toán bước đi cụ thể để mở rộng, hình thành đô thị theo quy hoạch.

Cây cầu do các kỹ sư và nhà thầu Việt Nam thiết kế và thi công, hoàn thành chỉ trong thời gian hơn 2 năm với khối lượng công việc lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, đảm bảo thẩm mỹ, kiến trúc. Thủ tướng đánh giá, đây là sự lớn mạnh của ngành giao thông vận tải Việt Nam cũng như Thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng cho rằng, cầu có hình dáng “Cánh chim biển” mang một ý nghĩa lớn về tinh thần vươn ra biển lớn bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và vươn về hướng Đông để phát triển của Thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng đánh giá cao Thành phố đã liên tục hoàn thành nhiều công trình hạ tầng quan trọng thời gian qua, đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của Hải Phòng. Đây là dấu ấn phát triển mạnh mẽ, thể hiện khát vọng vươn lên của Thành phố trong thực hiện Nghị quyết 32 và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Nhân dịp này, Thủ tướng đánh giá cao Thành phố Hải Phòng, các nhà thầu, người dân cùng chung sức để nhanh chóng triển khai và hoàn thiện công trình. Thời gian tới, Thành phố cần tiếp tục quan tâm, đảm bảo đời sống cho người dân đã dành đất cho dự án./.

Vũ Dũng/ VOV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm khu vực chiến sự ở miền Đông
WB: Việt Nam có thể trở thành hình mẫu cho các nước đang phát triển
Giao lưu văn hóa quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam tại Israel
Thắp sáng ngọn lửa tinh thần đại đoàn kết
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (CHLB Đức)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang