25/09/2018 04:48:00 AM
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại Macau – Việt Nam

Chiều 24/9, tại trụ sở Văn phòng, Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp ông Lao Chio Seng, Chủ tịch Phòng Thương mại Macau – Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) và bà Meng Ping (Mộng Bình), Chủ tịch danh dự Hội Liên hiệp Hữu nghị đồng hương Việt Nam tại Macau cùng một số doanh nhân Macau nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng các doanh nghiệp tại Macau (Trung Quốc). 

Tại buổi tiếp, ông Lao Chio Seng và Bà Meng Ping chân thành cảm ơn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã dành thời gian tiếp đón chu đáo và báo cáo tới Thứ trưởng một số hoạt động của đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam.

Bà Meng Ping cho biết Hội Liên hiệp Hữu nghị đồng hương Việt Nam là một trong hai hội lớn của cộng đồng người Việt tại Macau, có số hội viên gần 4000 người. Hội hoạt động tích cực trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con, luôn hướng về cội nguồn, hưởng ứng và phát động các chương trình thiện nguyện ở Việt Nam. Bà hy vọng sau chuyến đi này sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa gắn kết bà con, đoàn kết tại nước sở tại cùng nhau làm ăn, phát triển.

Về phía mình, ông Lao Chio Seng chia sẻ, Phòng Thương mại Macau – Việt Nam do ông làm Chủ tịch có nhiều doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực như chuyển giao công nghệ trong việc ứng dụng vào sản xuất nông nhiệp công nghệ cao, đầu tư tài chính, tham gia vào thị trường bảo hiểm… Bản thân ông cũng có hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh trong ngành công nghiệp tại Việt Nam, ông nhận thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng, có rất nhiều cơ hội đầu tư. Ông mong muốn nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Chính phủ Việt Nam nhằm kết nối doanh nghiệp hai bên cùng nhau phát triển, tận dụng thế mạnh của doanh nghiệp Macau có nguồn vốn, kinh nghiệm quản lý đầu tư và quản lý các cơ sở công nghiệp có qui mô lớn với mong muốn thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư kinh doanh mang lại hiệu quả cao, gắn kết việc hợp tác giữa các doanh nghiệp. 

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của bà Meng Ping đã giúp cộng đồng người Việt tại Macau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống khi sang làm việc và lao động tại Macau, đó là những nghĩa cử rất cao đẹp. Thứ trưởng mong rằng bà Meng Ping tiếp tục có nhũng hoạt động ý nghĩa với cộng đồng bà con người Việt trong thời gian tới.

Ghi nhận những đề xuất và đóng góp của ông Lao Chio Seng, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định Việt Nam là một quốc gia giàu tiềm năng kinh tế, thương mại và đầu tư, bằng chứng là các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đều có những thành công nhất định khi kinh doanh tại Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao chuyến đi tìm hiểu thị trường của Phòng Thương mại Macau – Việt Nam, hoan nghênh việc mở rộng giấy phép đầu tư tại Bình Thuận và hy vọng các doanh nghiệp trong đoàn sẽ sớm có các quyết định khi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.  

Thứ trưởng khẳng định, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán cũng như các cơ quan của Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hy vọng, trong thời gian tới, ông Lao Chio Seng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam hơn nữa.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng cảm ơn đoàn đã có những lời chia buồn sâu sắc tới đất nước Việt Nam khi Chủ tịch nước qua đời và chúc đoàn thành công khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Thúy Phạm

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc Khóa họp lần thứ 45 Hội đồng Nhân quyền LHQ
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"
Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang