28/04/2020 04:01:00 PM
Thư cảm ơn của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi gửi bà con người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 28/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi gửi thư cảm ơn cộng đồng NVNONN đã đồng hành với đất nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

 

 

THƯ CẢM ƠN

Thân gửi bà con Việt Nam ở nước ngoài

Thời gian vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, bà con kiều bào ta tại nhiều nơi trên thế giới đã luôn đồng hành với trong nước, ủng hộ và có những đóng góp bằng nhiều hình thức từ việc gửi về nước các dụng cụ, trang thiết bị y tế, tiền mặt đến chuyển giao công nghệ sản xuất máy móc… phục vụ công tác phòng chống dịch của Việt Nam. Những đóng góp vô cùng thiết thực và quý báu đó của bà con đã góp phần quan trọng vào thành công của đất nước ta trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh cho đến nay, được Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Mặc dù tình hình dịch bệnh trên thế giới còn diễn biến phức tạp khiến bà con gặp không ít khó khăn trong việc phòng chống dịch và ổn định cuộc sống, việc bà con quyết tâm ở lại nước sở tại vào thời gian này thể hiện sự thông cảm và chia sẻ với những khó khăn mà đất nước đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, bà con qua nhiều hình thức khác nhau đã có những đóng góp thiết thực cho các nước mình đang sinh sống và hỗ trợ những người gốc Việt gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Những nghĩa cử cao đẹp đó của bà con một lần nữa thể hiện lòng yêu quê hương đất nước tha thiết, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam cùng quyết tâm chiến đấu chống đại dịch Covid-19, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín và vị thế Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng, toàn thể bà con ta ở nước ngoài sẽ tiếp tục tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của sở tại trong việc phòng chống đại dịch để có thể sớm vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra, tiếp tục đồng lòng, chung sức, sát cánh cùng đất nước và nhân dân cả nước trong việc phòng chống dịch bệnh như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến bà con Việt Nam ở nước ngoài vì những đóng góp thiết thực và quý báu trong việc ủng hộ đất nước chống đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Thân ái gửi đến bà con lời chúc sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất./.

Trân trọng,

 

Đặng Minh Khôi
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11
Israel cấp thẻ Xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắcxin COVID-19
Việt Nam quan ngại về vấn đề sử dụng vũ lực trong luật pháp quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bước tiến quan trọng hướng tới Chính phủ số
Bộ Văn hóa khởi động vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021
Quan ngại về khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Syria
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang