18/10/2016 09:00:00 PM
Thiết lập đường dây nóng 24/24 hỗ trợ du khách khi xảy ra bão, lũ

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản số 4185/BVHTTDL-TCDL gửi tới UBND các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 7.

 Ảnh minh họa

Bộ VHTT&DL nêu rõ, hiện nay bão số 7 đang hoạt dộng trên khu vực Bắc Biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16 và còn tiếp tục mạnh thêm. Bão có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta trong 2 ngày tới. Ngoài ra, cơn bão mạnh có tên quốc tế HAIMA đang hoạt động trên khu vực Tây Thái Bình Dương tiếp tục mạnh lên và có thể đạt mức siêu bão, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông.

Bộ VHTT&DL nhận định, hiện đang có tổ hợp nhiều thiên tai (áp thấp nhiệt đới, lũ, bão) liên tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, nhất là trong lúc miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 14/10. Nhằm chủ động đối phó với bão, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra trong đợt thiên tai sắp tới, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở quản lý du lịch và các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc Công điện số 1829/CĐ-TTg ngày 16/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7, không để xảy ra bất ngờ trước tình hình mưa, lũ, bão.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa, lũ và thông tin của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Bộ VHTT&DL yêu cầu các địa phương có phương án tổ chức chống bão bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của khách du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại của thiên tai.

Đặc biệt, Bộ VHTT&DL yêu cầu các địa phương nêu trên thiết lập và cử cán bộ trực đường dây nóng 24/24 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa, lũ. Đồng thời, có phương án kịp thời đưa khách ra khỏi các khu vực biển đảo và các vùng bị ảnh hưởng của bão.

(Theo chinhphu.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 14/10: Thế giới có gần 38,35 triệu ca mắc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam lần đầu xuất siêu trên 17 tỷ USD
Dịch căng thẳng, Pháp lại áp đặt lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần
Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
Lễ hội 'Tôi yêu áo dài Việt Nam' tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang