23/05/2019 11:08:00 AM
Thị trưởng thành phố Vasilkov thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraine

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thị trưởng thành phố Vasilkov, Ucraina - Vladimir Sabadash và đại diện những cựu chiến binh thành phố Vasilkov đã từng sát cánh cùng quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào thập kỷ 60 đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ucraina. Thành phố Vasilkov có lịch sử truyền thống 1300 năm và là nơi khởi nguồn của đế chế Kievan Rus, thời kỳ hưng thịnh nhất của Ucraina. Đặc biệt Vasilkov có khoảng 100 cựu chiến binh đã từng tham gia cùng với quân và dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước Việt Nam.

 Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tiếp Thị trưởng thành phố Vasilkov thăm Đại sứ quán. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ Tuỳ viên Quốc phòng, Trưởng phòng  Kinh tế - Thương mại và đại diện phòng Chính trị - Đối ngoại đã thân mật tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, Đại sứ đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ quý báu mà chính phủ và nhân dân Ucraina nói chung và nhân dân thành phố Vasilkov nói riêng đã dành cho Việt Nam.

Đại sứ cũng cảm ơn Thị trưởng Vladimir Sabadash và các Cựu chiến binh Vasilkov đã đến thăm ĐSQ đúng vào dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Hồ Chủ Tịch, lãnh tụ của nhân dân và đất nước Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới. Các bạn Ucraina cùng với cán bộ ĐSQ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khi Hồ Chủ Tịch thăm Ucraina, và những năm tháng các cựu chiến binh Ucraina đã sống tại Hà Nội để tham gia giúp đỡ nhân dân Việt Nam vào thập kỷ 60 của thế kỷ trước.
 
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã mời Thị trưởng Vladimir Sabadash và đoàn thành phố Vasilkov thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam và giới thiệu tới Thị trưởng tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam, mong muốn tiếp tục vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Vasilkov với một số thành phố của Việt Nam trong thời gian tới.
 
Cá nhân ngài Thị trưởng Vladimir Sabadash gửi lời cảm ơn Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đại diện các bộ phận của ĐSQ đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, đánh giá cao kinh nghiệm và mô hình phát triển kinh tế năng động của Việt Nam, bày tỏ mong muốn được học hỏi, kết nối hợp tác giữa thành phố Vasilkov với 1 hoặc một vài thành phố của Việt Nam. Đồng thời, thị trưởng Vladimir Sabadash đã thông báo và gửi lời mời Đại sứ và cán bộ nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ucraina tham dự 02 sự kiện văn hóa quan trọng sẽ được tổ chức tại thành phố Vasilkov vào tháng 6-7/2019./.

Thị trưởng Vladimir Sabadash (giữa). (Nguồn: ĐSQ) 

 

 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ)

 
  
Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc triển lãm ảnh thành tựu, đất nước và con người Việt Nam tại Ucraina
Giới thiệu Cuốn sách dịch “Văn học Việt Nam” bằng tiếng Ucraina
Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Mexico
Lan tỏa cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh
Nhật Bản muốn đầu tư đường cao tốc tại Việt Nam
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang