25/05/2022 07:07:00 AM
Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường tới Nam Sudan

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung phòng, chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

 Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng tiễn đoàn lên đường. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Sáng 24/5, tại sân bay quân sự của Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không-Không quân), Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ tiễn thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường đi Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; đại diện các đơn vị của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cùng gia đình, người thân của các cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã ra sân bay tiễn đoàn.

Do mưa lớn nên chương trình được tổ chức nhanh gọn song vẫn trang trọng, chu đáo, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong lần xuất quân này, 30 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đều bày tỏ quyết tâm lên đường.

Chia sẻ với các thành viên thê đội 2 của bệnh viện, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng mong muốn những người lính quân y mũ nồi xanh sẽ kế thừa, phát huy tốt những kết quả, thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Bộ đội Cụ Hồ"; đồng thời thực hiện tốt vai trò "đại sứ" của hòa bình và tình hữu nghị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của đất nước và quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam ra mắt ngày 17/11/2021, với quân số chính thức gồm 63 thành viên, trong đó có 12 nữ quân nhân.

Được triển khai thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Phái bộ ở Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 sẽ tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh và điều trị, từ đó đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, nghiên cứu đề tài khoa học trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ ở Nam Sudan.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận và tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh trong môi trường khắc nghiệt.

Trước đó, ngày 27/4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ xuất quân Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Abyei và Nam Sudan.

Đoàn tiền trạm và thê đội 1 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã tới Nam Sudan để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, nhận bàn giao công việc, trang thiết bị và cơ sở vật chất từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (nay đã hết nhiệm kỳ công tác và lên đường trở về Việt Nam).

Thông thường, mỗi nhiệm kỳ của một bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc kéo dài khoảng 1 năm.

Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 được Australia hỗ trợ chuyển quân tới Phái bộ bằng máy bay vận tải quân sự C17. Đây là một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất hiện nay của Australia và trên thế giới.

Từ năm 2018 đến nay, Australia đã nhiều lần hỗ trợ Việt Nam trong việc vận chuyển lực lượng và trang bị tới địa bàn Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và trở về Việt Nam, trong đó có 4 bệnh viện dã chiến cấp 2 và Đội Công binh số 1./.

Hiền Hạnh / TTXVN/Vietnam+

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực - Quyết tâm, hành động mạnh mẽ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương cho quân nhân hy sinh cứu người
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bê-nanh
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang