01/04/2019 10:20:00 AM
Thái Lan không hủy Hội nghị Bộ trưởng tài chính ASEAN

Bộ Tài chính Thái Lan cho biết nước này sẽ không hủy bỏ Hội nghị Bộ trưởng tài chính ASEAN lần thứ 23 tại tỉnh Chiang Rai trong tuần này, bất chấp tình trạng ô nhiễm không khí nặng ở khu vực miền Bắc.

Quang cảnh Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 22. (Nguồn: TTXVN) 

Truyền thông sở tại dẫn lời một quan chức Bộ Tài chính Thái Lan cho biết, nước này sẽ không huỷ bỏ Hội nghị Bộ trưởng tài chính ASEAN lần thứ 23 tại tỉnh Chiang Rai dự kiến diễn ra trong tuần này, bất chấp tình trạng ô nhiễm không khí nặng ở khu vực miền Bắc Thái Lan trong những ngày qua.

Ngày 31/3, Tổng thư ký Văn phòng Chính sách tài khoá Thái Lan Lavaron Sangsnit cho biết: “Tất cả các khâu chuẩn bị đã hoàn tất nên chúng tôi không thể huỷ bỏ hội nghị.”

Chính phủ Thái Lan khẳng định, các hội nghị diễn ra trong phòng kín, được lắp máy lọc không khí sẽ đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng tài chính ASEAN và Thống đốc ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu từ ngày 2-05/4 tới với khoảng 300 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, các nước Đông Á, Mỹ và châu Âu tham dự.

Ông Lavaron cho biết, 9 bộ trưởng tài chính các nước ASEAN đã xác nhận sẽ tham dự, trong khi Malaysia sẽ cử Thứ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn.

Các bộ trưởng đến từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á sẽ nhấn mạnh hợp tác trong việc sử dụng nhiều đồng tiền nội khối hơn cho trong đầu tư, giải quyết tranh chấp thương mại, thanh toán điện tử xuyên quốc gia, giám sát tài sản số và an ninh mạng trong các giao dịch tài chính.

Hội nghị lần này sẽ thảo luận về các lĩnh vực hợp tác trọng tâm như khả năng kết nối, phát triển bền vững và tính tự cường.

Các bên sẽ bàn thảo về việc triển khai khả năng kết nối tài chính, thanh toán và dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán thương mại điện tử xuyên quốc gia.

Các đại biểu cũng dự kiến thúc đẩy các thoả thuận đồng tiền khu vực nhằm giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và giảm thiểu những rủi ro tỷ giá hối đoái trước những biến động giá trị của đồng bạc xanh.

An ninh mạng cũng sẽ được đưa ra thảo luận trong hội nghị này, với mục đích huấn luyện các quan chức ASEAN xử lý các mối đe doạ trên không gian mạng đối với lĩnh vực tài chính./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018