06/07/2022 02:15:00 PM
Tăng cường quan hệ hợp tác nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam và Bỉ

Ông Gryffroy khẳng định chuyến thăm và làm việc của Đoàn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Bỉ sẽ góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội hai nước.

Nhận lời mời của ông Andries Gryffroy, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện kiêm Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Bỉ-Việt, đoàn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Bỉ do Chủ tịch Nhóm Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, làm Trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Vương quốc Bỉ từ ngày 5-8/7.

Trong chuyến công tác lần này, hai bên dự kiến tập trung trao đổi kinh nghiệm lập pháp và vai trò của các nhà khoa học trong hoạt động lập pháp.

Tối 5/7, Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt-Bỉ đã có buổi gặp gỡ với các nghị sỹ hữu nghị Bỉ-Việt. Trong không khí tiếp đón trọng thị, ông Gryffroy khẳng định chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Quốc hội hai nước nói chung và thắt chặt mối quan hệ giữa hai Nhóm nghị sỹ hữu nghị nói riêng.

Ông Gryffroy đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hiển chuyển lời mời lãnh đạo Nghị viện Bỉ và cá nhân ông Gryffroy tới thăm, làm việc tại Việt Nam và đề nghị phối hợp chặt chẽ thúc đẩy phía Bỉ sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA).

Đến nay, Nghị viện vùng Flanders là cơ quan đầu tiên đã thông qua EVIPA trong số sáu nghị viện của Bỉ cần tham gia phê chuẩn hiệp định này theo quy định của Hiến pháp Liên bang Bỉ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ, ngày 6/7, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Bỉ sẽ đến chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Liên bang Bỉ Elaine Tillieux và có các cuộc làm việc chuyên sâu với một số cơ quan và viện nghiên cứu trực thuộc Nghị viện và chính phủ Bỉ như Vụ Pháp lý trực thuộc Hạ viện, Tòa Hiến pháp, Bộ Nội vụ, Viện Nghiên cứu nông nghiệp, nghề cá và lương thực vùng Flanders (ILVO).../.

Hương Giang / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
'Chuyến công tác của Thủ tướng đã đạt kết quả thực chất, toàn diện'
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Brazil
Tăng cường đoàn kết giữa MTTQ Việt Nam và Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba
Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang