14/06/2019 10:26:00 AM
Tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước Việt Nam-Trung Quốc

Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Phó Đô đốc Tần Sinh Tường (phải), Chính ủy Hải quân Trung Quốc đón, hội đàm với Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. (Ảnh: Vĩnh Hà/Vietnam+) 

Nhận lời mời của Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Hải quân Nhân dân Việt Nam do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11-15/6.

Tại Trung Quốc, trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã đến chào xã giao Thượng tướng Miêu Hoa, Chủ nhiệm Bộ Công tác chính trị Quân ủy Trung ương Trung Quốc; hội đàm với Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc; thăm Học viện tàu thuyền Đại Liên; thăm tàu khu trục 119 và nghe giới thiệu về việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tại các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, hai bên đều cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Hai bên nhất trí cần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước, giải quyết tốt bất đồng trên cơ sở nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và quân đội hai nước đã xác định, duy trì tốt an ninh, an toàn và hòa bình, ổn định ở khu vực.

Đoàn cũng được phía Hải quân Trung Quốc giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội nói chung và trong lực lượng Hải quân Trung Quốc nói riêng. Đây là điểm đồng quan trọng để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị đối với lực lượng hải quân trong thời gian tới.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Trung Quốc, đoàn đã được phía bạn đón tiếp chu đáo, trọng thị và thu được nhiều kết quả tốt đẹp./.

Vĩnh Hà-Bùi Tuấn (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhân lực cho tương lai cần những cơ chế mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Đức
Tân Thủ tướng Nhật Bản công bố thành phần nội các mới
Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100
Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc
Đại sứ Nguyễn Hùng trình Quốc thư lên Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang