14/06/2019 10:26:00 AM
Tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước Việt Nam-Trung Quốc

Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Phó Đô đốc Tần Sinh Tường (phải), Chính ủy Hải quân Trung Quốc đón, hội đàm với Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. (Ảnh: Vĩnh Hà/Vietnam+) 

Nhận lời mời của Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Hải quân Nhân dân Việt Nam do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11-15/6.

Tại Trung Quốc, trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã đến chào xã giao Thượng tướng Miêu Hoa, Chủ nhiệm Bộ Công tác chính trị Quân ủy Trung ương Trung Quốc; hội đàm với Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc; thăm Học viện tàu thuyền Đại Liên; thăm tàu khu trục 119 và nghe giới thiệu về việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tại các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, hai bên đều cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Hai bên nhất trí cần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước, giải quyết tốt bất đồng trên cơ sở nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và quân đội hai nước đã xác định, duy trì tốt an ninh, an toàn và hòa bình, ổn định ở khu vực.

Đoàn cũng được phía Hải quân Trung Quốc giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội nói chung và trong lực lượng Hải quân Trung Quốc nói riêng. Đây là điểm đồng quan trọng để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị đối với lực lượng hải quân trong thời gian tới.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Trung Quốc, đoàn đã được phía bạn đón tiếp chu đáo, trọng thị và thu được nhiều kết quả tốt đẹp./.

Vĩnh Hà-Bùi Tuấn (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Thuỵ Sĩ
Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri trình Thư Ủy nhiệm
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Australia cam kết ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò kép
70 năm hợp tác Nga-Việt Nam: Quan hệ bền vững, hướng tới tương lai
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang