17/09/2018 03:09:00 PM
Tăng cường giao lưu hữu nghị, kết nối nhân dân Việt Nam-Canada

Ngày 14/9, các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam-Canada do Chủ tịch Hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến dẫn đầu đã có buổi giao lưu với các thành viên Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) tại thành phố Toronto của Canada.

 Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chụp ảnh lưu niệm với bạn bè Canada và các thành viên Hiệp hội Canada-Việt Nam. Ảnh: Vũ Hà/Vietnam+

Theo phóng viên tại Canada, buổi giao lưu diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Canada, từ ngày 11-17/9.

Tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nêu rõ các hoạt động giao lưu hiệp hội và hội đoàn giữa hai nước sẽ góp phần tăng cường kết nối nhân dân.

Tổng thư ký Hội, bà Nguyễn Thị Thu Giang, nhấn mạnh đến tình hữu nghị giữa hai nước, cho rằng quan hệ giữa Canada và Việt Nam đang ngày càng trở nên sâu sắc qua chuyến thăm của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tới Việt Nam tháng 11/2017 và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Canada tháng 6/2018.

Cũng theo bà Thu Giang, trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động kết nối, cung cấp thông tin về đất nước Canada cho các du học sinh và các doanh nghiệp.

Gần đây nhất, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada đã tổ chức cuộc thi thiết kế logo chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2018).

Thay mặt các thành viên Hiệp hội Canada-Việt Nam, một hiệp hội được thành lập cách đây hơn 2 năm tại Canada với mục đích kết nối cộng đồng người Việt với những người Canada yêu quý Việt Nam, ông Philip Fernandez cho biết kể từ khi thành lập đến nay, các chi nhánh của Hiệp hội Canada-Việt Nam tại các thành phố lớn của Canada như Montréal, Ottawa, Vancouver và Surey luôn nỗ lực triển khai các hoạt động.

Ông bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời phổ biến thông tin về những phát triển của Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Một số thành viên khác của Hiệp hội Canada-Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết phải có tiếng nói đại diện cho cộng đồng người Việt tại Canada, bởi chính cộng đồng sẽ là cầu nối cho sự phát triển tình hữu nghị giữa hai nước.

Theo tiến sỹ Nguyễn Đài Trang, đại diện Chi nhánh Hiệp hội Canada-Việt Nam tại thành phố Toronto, trong thời gian tới, Hiệp hội Canada-Việt Nam rất cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của Hội hữu nghị Việt Nam-Canada để có thể tổ chức được các chuyến tham quan Việt Nam cho nhiều bạn bè Canada, qua đó giúp họ hiểu sâu hơn về đất nước, con người, văn hóa và những thành tựu phát triển của Việt Nam.

Tiến sỹ Nguyễn Đài Trang hy vọng các chuyến tham quan này sẽ giúp tạo dựng nền tảng để hai nước tăng cường quan hệ kinh tế, giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam kiểm soát tốt Covid-19
Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO
Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ucraina
ASEAN: Đồng thuận để ứng phó linh hoạt với các tác động từ bên ngoài
Trump bổ nhiệm Đại sứ Mỹ tại Đức là quyền giám đốc tình báo quốc gia
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang