09/11/2020 02:42:00 PM
Ra mắt sách 'Fidel Castro và Việt Nam-Những kỷ niệm không quên'

Trưởng ban Dân vận TW, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba Trương Thị Mai hy vọng cuốn sách sẽ lan tỏa sâu rộng hơn đến bạn đọc Việt Nam-Cuba, góp phần giáo dục cho các thế hệ mai sau.

 Cuốn sách dày hơn 300 trang, giới thiệu hơn 30 bài viết, được xuất bản bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha, mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích, những tình cảm thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam-Cuba. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba (2/12/1960-2/12/2020), ngày 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Lễ ra mắt sách “Fidel Castro và Việt Nam-Những kỷ niệm không quên".

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba Trương Thị Mai dự và phát biểu tại sự kiện.

Đánh giá về cuốn sách này, bà Trương Thị Mai cho rằng đây thực sự là món quà có ý nghĩa không chỉ đối với thế hệ trẻ Việt Nam mà còn là nguồn tư liệu quý giá cho các thế hệ trẻ Cuba hiểu rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lịch sử mà Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và để lại cho các thế hệ mai sau.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba bày tỏ hy vọng sau khi ra mắt, cuốn sách sẽ lan tỏa sâu rộng hơn đến bạn đọc hai nước, góp phần giáo dục cho các thế hệ mai sau trong việc gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn," tiếp nối xây dựng mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba lên tầm cao mới.

“Fidel Castro và Việt Nam-Những kỷ niệm không quên” là ấn phẩm đặc biệt, tập hợp một phần những ký ức, tình cảm của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà ngoại giao, nhà văn, nhà báo, cán bộ, chiến sỹ... về tình sâu nặng của lãnh tụ Fidel Castro và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng sách cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera.  Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN 

Cuốn sách dày hơn 300 trang, giới thiệu hơn 30 bài viết, được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha, mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, những tình cảm thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Để xuất bản cuốn sách này, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba đã phối hợp với Tập đoàn Thái Bình Dương và Báo Cựu Chiến binh Việt Nam thành lập Ban biên soạn gồm một số người đã từng gặp gỡ và ngưỡng mộ lãnh tụ Cuba - Fidel Casrto như: ông Nguyễn Đình Bin - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Trung tướng Phạm Tuân - nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; Trung tướng, nhà báo Lê Phúc Nguyên - nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân… để xây dựng kế hoạch xuất bản sách và thực hiện các thủ tục theo quy định./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Sức mạnh nhân đạo đã đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên thế giới
Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết gói hỗ trợ kinh tế 1.900 tỷ USD
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
Bài phát biểu tại lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang