28/11/2017 09:44:00 AM
Ra mắt logo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Biểu tượng (logo) chính thức của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được Ban chỉ đạo cuộc vận động công bố chiều nay (27/11), tại Hà Nội.

 Đại diện Ban chỉ đạo trao chứng nhận cho họa sỹ Nguyễn Văn Thân, người sáng tác logo chính thức cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Theo đó, mẫu biểu tượng chính thức của Cuộc vận động đã thuộc về ​logo của ​họa sỹ Nguyên Văn Thân (Hà Nội).

Theo ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), hơn 8 năm qua, cụm từ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã trở thành từ khóa rất phổ biến đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân Việt Nam, bất kể ở nông thôn hay thành thị.

Với mong muốn cuộc vận động sẽ tạo sự chuyển biến từ nhận thức sang hành động cho người tiêu dùng Việt Nam và tăng cường công tác tuyên truyền, nâng tầm cuộc vận động thành làn sóng góp phần phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) cuộc vận động”, đồng thời lựa chọn và công bố 7 tác phẩm đạt giải trong năm 2016.

​Sau khi Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động họp lấy kết quả bỏ phiếu bình chọn đã đưa ra quyết định chọn mẫu logo của họa sỹ Nguyễn Văn Thân (Hà Nội) là logo chính thức cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Theo đó, biểu tượng "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được sử dụng các hình ảnh và màu sắc quen thuộc với người Việt gồm: đỏ, vàng, xanh lá cây.

Biểu tượng bao gồm 3 phần chính ​là hộp hàng hóa ở trung tâm biểu tượng cho sản phẩm Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng là biểu trưng cho niềm tự hào dân tộc và dòng chữ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là biểu tượng cho cuộc vận động.

Chia sẻ tại lễ giới thiệu, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cho biết, đứng trước mối lo hàng giả, hàng nhái kể cả hàng nước ngoài núp bóng hàng Việt Nam một phần nguyên nhân là do nhiều người tiêu dùng chưa biết đến cuộc vận động.

Chính vì vậy, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận biết của người tiêu dùng thì việc có một logo để nhận diện hàng Việt sẽ góp phần quan trọng giúp bảo vệ hàng hóa trong nước, qua đó tạo động lực giúp doanh nghiệp thấy được sự quan tâm của xã hội đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

“Bằng việc giành nhiều thời gian và công sức để cho ra đời một logo mang nhiều thông tin và ý nghĩa nhất, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đánh giá cao những nỗ lực, tâm huyết của Bộ Công Thương trong việc nỗ lực xây dựng và hoàn thiện logo biểu trưng chính thức cho cuộc vận động”, bà Trương Thị Ngọc Ánh nói.

Sau 8 năm triển khai thực hiện với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động đã hình thành một phong trào mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân cả nước và tạo ra xu hướng lựa chọn tiêu dùng hàng Việt Nam.

Từ chỗ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam đã chinh phục được người tiêu dùng.

Kết quả từ Cuộc vận động đã góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế theo hướng kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô./.

Đức Duy (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Na Uy và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện Mặt Trời
Không còn phải “vỡ òa” sung sướng với các chỉ tiêu kinh tế
Tín hiệu tích cực về EVFTA từ chuyến thăm của Thủ tướng
Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 12
Khi Thủ tướng cùng xúc tiến đầu tư, thương mại
Thủ tướng Áo: Doanh nghiệp Áo hài lòng khi làm việc tại Việt Nam
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài với tinh thần Ngoại giao phục vụ phát triển
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba tướng công an, quân đội
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang