03/04/2019 03:17:00 PM
Quỹ Đồng hành Singapore viết tiếp ước mơ của sinh viên nghèo Việt

Quỹ Đồng hành Singapore sẽ trao 32 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng cho các sinh viên nghèo học giỏi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019.

 Một bức tranh được đưa ra đấu giá tại buổi Gala gây học bổng của Quỹ Đồng hành tại Singapore tổi ngày 15//2017. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Quỹ Đồng hành Singapore vừa tổ chức đêm Gala gây quỹ để trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam theo đuổi giấc mơ học tập.

Kết quả, sẽ có 32 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng (230 SGD) được trao cho các sinh viên nghèo học giỏi tại Đại học Kinh tế-Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2019.

Tại Singapore, phát biểu tại đêm Gala, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh cùng với Quỹ học bổng Hoa Phong lan, Quỹ Đồng hành Singapore đã mang lại cơ hội và điểm tựa cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây cũng là một điển hình về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cũng như góp phần hướng về quê hương, xây dựng đất nước.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore luôn chia sẻ, ủng hộ và song hành cùng Quỹ Đồng hành và tin tưởng rằng nguồn động viên tích cực của quỹ sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày một mạnh mẽ hơn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các sinh viên ở trong nước.

Đại diện Quỹ Đồng hành Singapore cho biết sau 9 kỳ hoạt động (từ năm 2014 đến nay), quỹ đã trao tổng cộng gần 200 suất học bổng, với tổng số tiền trị giá 35.000 SGD cho sinh viên.

Riêng năm 2018, quỹ đã trao được 45 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó.

Không chỉ hỗ trợ về tài chính, quỹ còn hỗ trợ tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh cũng như các câu lạc bộ ngoại khóa cho sinh viên.

Quỹ Đồng hành Singapore đặt mục tiêu sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một trường đại học ở Việt Nam cùng với việc duy trì đều đặn số lượng học bổng từ 30-40 suất, liên kết với các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam để cung cấp các suất học bổng miễn phí...

Để thực hiện mục tiêu này, quỹ lên kế hoạch mở rộng mạng lưới hoạt động sang các trường đại học khác ở Singapore, bên cạnh trường Đại học Công nghệ Nanyang.

Mặt khác, quỹ cũng sẽ mở rộng quảng bá qua các mạng xã hội như Facebook hay qua trang website chính thức www.donghanh.net để nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore cũng như các bạn bè quốc tế biết tới, chung tay cùng hỗ trợ.

Quỹ Đồng hành là sáng kiến của một cựu sinh viên Việt Nam tại Đại học Paris, Pháp thành lập năm 2001.

Trải qua 18 năm hoạt động, quỹ đã mở rộng tới Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) hay ngay tại Việt Nam, mỗi năm trao học bổng cho hàng trăm sinh viên đại học tại Việt Nam với số tiền trị giá hàng tỷ đồng./.

Mỹ Bình (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham gia hoạt động "Ngày Pháp ngữ 2019"
Việt Nam thúc đẩy các vấn đề toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore
Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA với số phiếu 192/193
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác
Trên 50 triệu USD xây dựng Nhà máy Thạch cao công nghệ Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Mỹ
Cơ quan Đại diện CHLB Đức tại VN: Chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực Schengen ra đơn vị cung cấp dịch vụ
Giới thiệu 13 di tích quốc gia đặc biệt tới công chúng Hà Nội
Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang