29/09/2017 02:20:00 PM
Quốc hội Campuchia ủng hộ phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam

Sáng 29/9, tại trụ sở Quốc hội Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin đã thân mật tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác.

 Đại sứ Thạch Dư. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Thạch Dư trong nhiệm kỳ công tác đã góp phần củng cố và vun đắp cho quan hệ đoàn kết hữu nghị toàn diện của hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin nhấn mạnh, năm 2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước, kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và cũng là Năm Hữu nghị Campuchia​-Việt Nam.

Hai bên đã tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác đã ký và tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai bên, góp phần thúc đẩy và nâng cao hơn nữa quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Samdech Heng Samrin khẳng định, Quốc hội Campuchia và cá nhân ông luôn dành sự ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Chủ tịch Samdech Heng Samrin tin tưởng rằng, dù kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Campuchia, nhưng với cương vị mới, Đại sứ Thạch Dư sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, góp phần vun đắp và phát triển quan hệ hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Thạch Dư bày tỏ vui mừng và cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã dành thời gian tiếp Đại sứ, trân trọng cảm ơn cá nhân Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, cũng như các cơ quan của Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ, các bộ, ban ngành, địa phương của Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hoàn thành tốt trọng trách và sứ mệnh được giao, góp phần củng cố và phát triển quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước.

Đại sứ Thạch Dư chân thành chúc đất nước và nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước phát triển hòa bình, ổn định, phồn vinh và thịnh vượng.

Trước đó, Quyền Quốc trưởng, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum; Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia​-Việt Nam, bà Men Saman; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Samdech Tea Banh và Bộ trưởng cao cấp Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn cũng đã thân tiếp Đại sứ Thạch Dư đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác./.

(theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Triển lãm ảnh 'Trường Sa xin đến một lần'
Ra mắt cuốn sách mới về Trung Đoàn 52 Tây Tiến
Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam –Ucraina trong giai đoan mới”
Trao đổi về công tác kiều dân giữa Việt Nam và Indonesia
Việt Nam thể hiện trách nhiệm khi tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO
Hội nghị IPU-137: Nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
Việt Nam thể hiện trách nhiệm khi tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào
191 quốc gia bầu Việt Nam giữ chức Chủ tịch đại hội đồng WIPO
Thủ tướng đối thoại chính sách với các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang