26/02/2019 02:50:00 PM
Quảng Bình miễn phí dịch vụ du lịch cho gần 4.000 phóng viên

Quảng Bình miễn phí các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại tỉnh cho tất cả phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai,sự kiện đang nhận được sự quan tâm hàng đầu của cả thế giới.

Khách du lịch khám phá hang động chụp ảnh cùng với 3 lá quốc kỳ Mỹ-Triều Tiên-Việt Nam tại hang Én, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát 

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Hà Nội được xem là cơ hội để quảng bá hình ảnh, du lịch của Việt Nam đến bạn bè quốc tế nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch, điểm đến của Quảng Bình thông qua sự kiện đang nhận được sự quan tâm hàng đầu của cả thế giới.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết Quảng Bình miễn phí các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại tỉnh cho tất cả phóng viên đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai.

Sở Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh đã làm việc với Bộ Ngoại giao, Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng cục Du lịch về việc cung cấp và trao đổi thông tin liên quan với gần 4.000 phóng viên đăng ký tham dự đưa tin về hội nghị.

Các phim ngắn và hình ảnh nổi bật nhất của du lịch Quảng Bình đã được đăng tải trên trang thông tin chính thức của Bộ Ngoại giao để cung cấp cho báo chí quốc tế.

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng nắm bắt “cơ hội vàng” này để quảng bá hình ảnh, du lịch của địa phương, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện.

Trong đó có việc đăng tải các thông điệp và hình ảnh quốc kỳ Việt Nam-Hoa Kỳ-Triều Tiên tại các điểm du lịch nổi tiếng như hang Sơn Đoòng, hang Én, hang Tiên, động Phong Nha… trên các kênh mạng xã hội Facebook, Twitter.

Đặc biệt, bức ảnh khách du lịch khám phá hang động chụp ảnh cùng với quốc kỳ Việt Nam-Hoa Kỳ-Triều Tiên do Công ty Oxalis thực hiện tại hang Én ngày 15/2/2019 đã được hãng thông tấn AP (Mỹ) sử dụng trong bài viết về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh lần hai Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Twitter.

Sau đó, các hãng truyền thông hàng đầu thế giới như Washington Post, ABC News, MSN (Mỹ)...tiếp tục đăng tải bài viết này.

Thông qua đó, hình ảnh tươi đẹp, kỳ vĩ của cảnh sắc thiên nhiên, con người Quảng Bình nói riêng, Việt Nam nói chung thân thiện, mến khách, ưa chuộng hòa bình ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của bạn bè quốc tế.

Hãng truyền thông Channel New Asia, mạng xã hội Twitter và các tờ báo Việt Nam phiên bản tiếng Anh đã đăng tải nhiều tin tức về họa sỹ Trần Lâm Bình, người con của đất Quảng Bình, nổi tiếng với gần 100 bức tranh chân dung vẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông điệp mà họa sỹ người Quảng Bình muốn gửi gắm vào tranh là nền hòa bình kết nối trên khắp thế giới. Một trong các tranh vẽ nổi bật của ông là trên bức chân dung Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, họa sĩ Trần Lâm Bình đã dùng bút vẽ trái tim cùng dòng chữ "L-O-V-E" (tình yêu) thay cho lời chào và tình cảm của Quảng Bình, của Việt Nam dành cho những người bạn Hoa Kỳ-Triều Tiên./.

Võ Dung / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Mông Cổ
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì dịch
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
Số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới vượt 20 triệu người
Cộng đồng quốc tế viện trợ cho Liban sau vụ nổ kinh hoàng
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang