07/09/2018 10:03:00 AM
Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

TP. Đà Nẵng là điểm đến thứ ba ở Việt Nam (sau Hà Nội và TPHCM) trong mạng lưới bay toàn cầu đang được mở rộng nhanh chóng của Qatar.

 

Chiều 6/9, TP. Đà Nẵng cho biết Hãng hàng không Qatar sẽ mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng bắt đầy từ ngày 19/12. Theo đó, Qatar Airways sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần đến Đà Nẵng sử dụng máy bay B787-8 với 22 chỗ ngồi hạng thương gia và 232 chỗ ngồi hạng phổ thông.

Ông Akbar Al Baker, Giám đốc Điều hành Qatar Airways cho biết: “Chúng tôi rất vui công bố đường bay mới nhất đến Đà Nẵng, Việt Nam. Đường bay mới này khẳng định cam kết của chúng tôi về việc mở rộng về phía đông, một thị trường quan trọng của Qatar Airways”.

“Hai đường bay hiện tại đến các thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội và TPHCM đang tăng trưởng đáng kể. Mỗi ngày, hàng ngàn hành khách trải nghiệm sự kết nối liền mạch giữa các chuyến bay thông qua trung tâm bay hiện đại Doha tại sân bay quốc tế Hamad và bây giờ càng dễ dàng hơn cho du khách muốn đến các điểm đến ngày một nổi tiếng của châu Á. Chúng tôi mong chờ được đưa du khách đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để tận hưởng khung cảnh ở đó và tiếp tục khám phá xa hơn về phương Đông”, ông Baker cho hay.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Du lịch Đà Nẵng đã phát triển vượt bậc từ năm 2008 và ngày càng được nhiều du khách biết đến. Tính đến năm 2018, Đà Nẵng đã chào đón 24 hãng bay, khai thác thường xuyên 15 đường bay thẳng quốc tế.

 “Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự có mặt lần đầu tiên của hàng không Qatar tại Đà Nẵng, hãng hàng không quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện sự kết nối giữa Đà Nẵng và thế giới. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách từ những thị trường tiềm năng này và sẽ tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới”, ông Vinh cho biết.

Hãng hàng không Qatar lần đầu bay đến TPHCM vào năm 2007 và khởi động dịch vụ ở Hà Nội vào năm 2010. Hiện tại, hãng bay 2 chuyến mỗi ngày đến thủ đô Việt Nam và 10 chuyến hàng tuần đến TPHCM. Vào tháng 10/2017, Hãng đã công bố hợp tác thương mại với Hãng hàng không Vietjet Air, cho phép hành khách của Qatar dùng cùng một mã đặt chỗ để đi lại giữa các thành phố ở Việt Nam không có đường bay của Qatar.

Lưu Hương/ Baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 14/10: Thế giới có gần 38,35 triệu ca mắc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam lần đầu xuất siêu trên 17 tỷ USD
Dịch căng thẳng, Pháp lại áp đặt lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần
Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
Lễ hội 'Tôi yêu áo dài Việt Nam' tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang