Phòng chống tham nhũng

Đó là phát biểu của bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP), Trưởng ban Tổ chức Chương trình Nhân rộng Sáng kiến phòng, chống tham nhũng (PCTN) Việt Nam tại buổi lễ trao giấy chứng nhận và hội nghị tập huấn cho các Đề án được lựa chọn tài trợ của Chương trình Nhân rộng sáng kiến PCTN Việt Nam tại Hải Phòng sáng ngày 21/3.

Tòa án xét xử kịp thời án trọng điểm về tham nhũng

25/02/2016 14:11

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 25/2, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) Trương Hòa Bình cho biết, trong nhiệm kỳ qua, công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Đại hội Đảng XII: Thực hiện đồng bộ giải pháp phòng, chống tham nhũng

26/01/2016 08:52

Nhiều đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng, chống tham nhũng và đề nghị cần tăng cường sự tham gia của cộng đồng xã hội và người dân để công tác này có hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Đường dây nóng tố giác tham nhũng: 6 vụ việc có thể bị thanh tra

08/01/2016 09:28

Trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo quý IV/2015 của Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho biết, tin nhắn chống tham nhũng qua đường dây nóng đang được dư luận xã hội quan tâm, trong thời gian ngắn, có thể thấy phản hồi của người dân về đường dây nóng này rất tích cực, là động lực tiếp sức cho Thanh tra Chính phủ tiếp tục phát huy những mặt tốt, tích cực của công tác này.

Bộ Ngoại giao 10 năm chưa phát hiện có tham nhũng

07/01/2016 07:43

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) của Bộ Ngoại giao chiều 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, do làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, với quy trình kiểm tra, giám sát ngày càng chặt chẽ, minh bạch, công tác PCTN đã có những kết quả tích cực.

Phòng chống tham nhũng cần “con hổ có răng”

04/01/2016 09:22

Hệ thống pháp luật, chính sách khá đầy đủ nhưng phát hiện, xử lý tham nhũng còn hạn chế, bởi giống “con hổ không răng” vì chưa đủ sức mạnh.

Công tác phòng, chống tham nhũng phải được đẩy mạnh hơn

29/12/2015 08:32

Ngày 28/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã họp Phiên thứ 9. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì phiên họp.

Chống tham nhũng là quá trình lâu dài, kiên định và quyết tâm cao

25/12/2015 15:49

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 24/12 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những hành động cụ thể của Đảng bộ và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng.

Phó Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Sẽ có chế tài thu hồi tài sản tham nhũng

15/12/2015 14:25

Sắp tới tổng kết 10 năm và sửa đổi Luật chống tham nhũng sẽ có một số quy định về chế tài thu hồi tài sản tham nhũng trong Luật để nâng cao hiệu quả pháp lý.

Tổng Thanh tra Chính phủ: Ngăn chặn hành vi tham nhũng lợi ích nhóm

14/12/2015 10:11

Trong các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, Thanh tra Chính phủ sẽ thực hiện ngăn chặn đẩy lùi các hành vi tham nhũng nói chung, trong đó có lợi ích nhóm.

Việt Nam - Singapore: Chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng
Phú Yên: Kỷ luật các lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông có sai phạm
Ban Nội chính Trung ương đẩy mạnh việc chống tham nhũng
Sẽ tăng thảo luận chống tham nhũng ODA
Xây dựng thước đo hiệu quả để nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng
“Chặn” nguy cơ tham nhũng trong các dự án ODA
Khẩn trương xây dựng cơ chế răn đe, trừng trị để không dám tham nhũng
Phiên họp thứ 13 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
Tòa tuyên án đối với bị cáo Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm
Công tác kiểm tra, giám sát: Không có vùng cấm, không có ngoại trừ
Công bố quyết định kỷ luật đối với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Ủy ban Kiểm tra TW xem xét, kỷ luật một số cá nhân, tổ chức
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về vấn đề thuế đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài 23/03/2018