13/02/2019 09:51:00 AM
Phối hợp tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary 2019 tại Cần Thơ

Chiều 12/2, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba cùng với các thành viên trong đoàn công tác.

 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary Ory Csaba. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Tại buổi tiếp và làm việc, Đại sứ Hungary Ory Csaba và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống đã trao đổi với chủ đầu tư Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ để thống nhất giải quyết các vấn đề tồn đọng về thủ tục để sớm triển khai xây dựng bệnh viện; trao đổi về kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại thành phố Cần Thơ.

Đại sứ Ory Csaba vui mừng vì các vấn đề liên quan về thủ tục xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã được giải quyết. Đại sứ sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình xây dựng bệnh viện trong thời gian tới.

Đại sứ Ory Csaba cho biết Hungary mong muốn quảng bá văn hóa tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong đó, Hungary mong muốn giới thiệu các doanh nghiệp, ẩm thực Hungary thông qua các đối tác hai nước để cùng nhau phát triển.

Sự kiện Tuần lễ văn hóa Hungary tại thành phố Cần Thơ dự kiến sẽ có ba đơn vị tham gia tổ chức gồm thành phố Cần Thơ, thành phố Kaposvar (đơn vị đối tác của thành phố Cần Thơ) và Bộ Ngoại giao Kinh tế Thương mại Hungary.

Trong Tuần lễ văn hóa Hungary tại Cần Thơ dự kiến sẽ có triển lãm tranh nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực của Hungary, giao lưu giữa các trường đại học của Cần Thơ và Kaposvar, giới thiệu các doanh nghiệp để hai bên tìm hiểu, nắm bắt cơ hội hợp tác trong tương lai, hội thảo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cảm ơn Đại sứ Ory Csaba đã có nhiều đóng góp tích cực để triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Thủ tục để xây dựng bệnh viện đến nay đã hoàn tất, vấn đề còn lại là các đơn vị liên quan hành động quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Thành phố Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ để triển khai dự án thuận lợi.

Ông Võ Thành Thống đánh giá cao ý tưởng tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại thành phố Cần Thơ. Giữa Cần Thơ và Hungary còn rất nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó vai trò giao lưu văn hóa là hết sức quan trọng. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ sẽ giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp tổ chức để các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa Hungary tại Cần Thơ thành công tốt đẹp./.

Ngọc Thiện/ TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hợp tác giữa ĐSQ Việt Nam và Hội Nghị sỹ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Việt Nam-Trung Quốc: Hữu nghị, hợp tác là dòng chảy chính
Đại sứ Việt Nam tại An-giê-ri trình Thư Ủy nhiệm
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Thuỵ Sĩ
Iraq bác bỏ thông tin nối lại hoạt động quân sự chung với Mỹ
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang