16/07/2019 09:20:00 AM
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chánh án TANDTC Lào

Sáng ngày 15/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp thân mật tân Chánh án Toà án nhân dân Tối cao Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào Khampha Sengdara, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Chánh án TANDTC Lào - Ảnh: VGP/Lê Sơn

 
Trong không khí thân mật và hiểu biết lẫn nhau, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng đồng chí Khampha Sengdara vừa được Quốc hội Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào bầu làm Chánh án Toà án nhân dân Tối cao (TANDTC) Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện, đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển sâu rộng và đi vào hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, các bộ, ngành và địa phương của hai nước. Đây là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, tương xứng với truyền thống cách mạng khăng khít, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị hai nước tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về ý nghĩa, tầm quan trọng trong nhân dân hai nước trong việc trân trọng, giữ gìn và phát huy hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đến các thế hệ trẻ hai nước hiểu biết hơn về quan hệ sâu đậm giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cũng nhấn mạnh và chia sẻ với Chánh án TANDTC Lào về vai trò quan trọng của hệ thống tòa án trong việc xây dựng và thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp của Việt Nam, kinh nghiệm quản lý đội ngũ cán bộ tòa án để giữ gìn sự liêm chính, minh bạch, trong sạch, nâng cao năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức của đội ngũ thẩm phán nói riêng và cán bộ toà án nói chung trong thực thi công lý. Trong đó, chú trọng đến xây dựng nhà nước pháp quyền, công tác xây dựng pháp luật luôn được quan tâm, củng cố. Trong đó công nhận và bảo vệ quyền con người và quyền công dân được Hiến pháp bảo vệ, được cụ thể hóa bằng nhiều đạo luật cụ thể như Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự và nhiều đạo luật khác…

Chánh án TANDTC Khampha Sengdara cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dành thời gian tiếp đoàn và những chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động của ngành toà án nói riêng và quan hệ hai nước nói chung, trong đó có trao đổi đoàn cấp cao ngành toà án hai nước.

Chánh án TANDTC Lào Khampha Sengdara thông báo đến Phó Thủ tướng Thường trực kết quả tốt đẹp cuộc hội đàm giữa lãnh đạo toà án hai nước sáng cùng ngày. Đây là dấu mốc quan trọng để ngành toà án hai nước tiếp tục phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp trong thời gian tới. Đồng thời, đánh giá cao những chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về liên thông giữa toà án các cấp với TANDTC, về công bố bản án sau khi xét xử của Việt Nam và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng tòa án điện tử, về quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm phán TANDTC…

Chánh án Khampha Sengdara cũng cảm ơn phía Việt Nam trong việc tổ chức đào tạo cán bộ toà án Lào thời gian qua cũng như chuẩn bị cho khoá tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho thẩm phán ngành toà án Lào trong năm 2019 và sự ủng hộ của của ngành toà án Việt Nam giúp Lào tổ chức Hội nghị Toà án các tỉnh biên giới 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia sắp diễn ra tại Lào.

Lê Sơn/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hoa Kỳ-nóng ấm đầu Đông
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Tiễn biệt đồng bào, chiến sỹ, kiều bào đã qua đời vì đại dịch COVID-19
Tưởng niệm 23.000 đồng bào mất vì COVID-19: Vượt lên đau thương
Bộ Chính trị cảnh cáo, miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến
Phiên họp thứ 5 của UBTVQH cho ý kiến về kỳ họp chuyên đề tháng 12
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang