02/10/2019 09:07:00 AM
Phó Thủ tướng Thường trực thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Bulgaria

Chiều tối ngày 1/10 tại thủ đô Sofia, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đoàn cấp cao của Chính phủ đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Bulgaria.

 

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ Đoàn Tuấn Linh cho biết hoạt động tích cực và có hiệu quả của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước ta tại Bulgaria và cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại đã góp phần quan trọng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Đặc biệt, hơn 4 vạn cán bộ, kỹ sư, công nhân Việt Nam được đào tạo, học tập tại Bulgaria là vốn quý để giữ gìn và phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước suốt 69 năm qua.

Đại sứ Đoàn Tuấn Linh cũng cho biết phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp gần 70 năm của hai nước, một trong những lĩnh vực hai nước có thể tìm hiểu hợp tác, đầu tư mà hai bên có thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao với các tiêu chuẩn của châu Âu, lĩnh vực hóa dược… Đây là những lĩnh vực Bulgaria có thế mạnh do diện tích đất còn rộng, giá thuê đất rẻ, 90% rau củ quả tiêu thụ ở Bulgaria đều nhập khẩu từ nước ngoài...

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, lao động và sinh sống tại Bulgaria; mong muốn bà con cộng đồng tại Bulgaria tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó mật thiết của dân tộc ta. Đại sứ quán, các hội đoàn sinh viên, phụ nữ, thanh niên, doanh nghiệp quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của bà con, nhất là công tác bảo hộ công dân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng thông báo đến cán bộ, nhân viên và bà con cộng đồng tại Bulgaria về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến, gặp gỡ và làm việc của đoàn cấp cao Chính phủ nước ta với lãnh đạo Bulgaria, các bộ ngành và cơ quan hữu quan của nước bạn.

Hai bên nhận thấy dư địa quan hệ hợp tác còn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên và hai nước mong muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong thời gian tới như hợp tác về văn hoá, du lịch, giáo dục…

 

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng thông báo tình hình kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội của đất nước với nhiều thành tựu quan trọng mà đất nước ta đã giành được trên tất cả các lĩnh vực như tăng trưởng cao, lạm phát được giữ ổn định, tội phạm từng bước được ngăn chặn, tai nạn giao thông được kiềm chế, cải cách hành chính được đẩy mạnh với phương châm công khai, minh bạch thông tin, tiếng nói của người dân và dư luận xã hội được cơ quan hành chính Nhà nước tiếp thu, ghi nhận… Đây là nền tảng quan trọng làm tiền đề cho nước ta bước vào thập kỷ mới phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn, đưa cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, ấm no, bình yên.

Đối với các vấn đề mà bà con cộng đồng người Việt Nam nêu tại cuộc gặp gỡ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần máu thịt của Tổ quốc, mong muốn bà con tích cực lao động, đoàn kết, giữ gìn phong tục tập quán, văn hoá, ngôn ngữ, hướng về đất nước và tuân thủ pháp luật nước sở tại để cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe, đoàn kết, thành công trong cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.

Lê Sơn/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Họa sĩ Văn Dương Thành tặng tranh chân dung Lãnh tụ Heydar Aliyev cho Đại sứ quán Azerbaijan
67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sức mạnh Việt Nam - tầm vóc thời đại
ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư tới các cơ quan đại diện Việt Nam trước diễn biến mới của dịch Covid-19
Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc 21 tấn sắp rơi xuống Trái Đất
Bầu cử Quốc hội và HĐND: 12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang