23/12/2019 11:23:00 AM
Phó Thủ tướng thăm, tặng quà các cơ sở Công giáo, Tin lành

Trước thềm Giáng sinh năm 2019 và năm mới 2020, ngày 21/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu Đoàn công tác của Đảng, Nhà nước đến thăm, tặng quà một số cơ sở Công giáo, Tin lành tại TPHCM, Tiền Giang và Đồng Nai.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… và lãnh đạo TPHCM, Tiền Giang, Đồng Nai.

Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh các chức sắc và giáo dân tại TPHCM, Tiền Giang và Đồng Nai, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận TPHCM; Mục sư Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) Thái Phước Trường; Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho; Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc và các chức sắc, nam nữ tu sĩ cùng đồng bào Công giáo và Tin lành một mùa Giáng sinh 2019 an lành và đón năm mới với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc mừng giáng sinh Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng khái quát nét chính về tình hình đất nước trong năm, những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động đối ngoại của đất nước. Đồng thời cho rằng, có được những thành tựu trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo và Tin lành, mà các vị chức sắc chính là những người đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ của mình thực hiện vai trò "người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt", “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” trên con đường đồng hành cùng đất nước.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng hoa Mục sư Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) Thái Phước Trường tại TPHCM. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân, khuyến khích phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức và nguồn lực của các tôn giáo, trong đó có Công giáo và Tin lành tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn các vị chức sắc, đồng bào Công giáo và Tin lành tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, những thành tích đã đạt được, giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trân trọng trao lẵng hoa chức mừng Giáng sinh 2019 của lãnh Đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, các vị chức sắc và giáo dân Giáo phận Mỹ Tho. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Đặc biệt, Phó Thủ tướng cho biết trong quan hệ giữa Việt Nam và Vatican, thời gian qua hai bên đã có tiến triển tích cực, Chính phủ Việt Nam và Vatican đã thỏa thuận về nguyên tắc nâng cấp quan hệ từ Đặc phái viên không thường trú lên Đặc phái viên thường trú. Hai bên đang trao đổi về Quy chế hoạt động của Đặc phái viên và Văn phòng hoạt động của Đặc phái viên thường trú. Năm 2019, một số hội nghị quốc tế được Giáo hội Việt Nam đăng cai tổ chức thành công như Tổng hội 290 của Dòng Đa Minh thế giới, Dòng Chúa Cứu thế tổ chức hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương đã nâng cao vị thế của Giáo hội Công giáo Việt Nam trên thế giới.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng về sự phát triển của các cơ sở tôn giáo của Hội thánh Tin lành ở các nơi, chúc mừng Viện Thánh kinh Thần học, cơ sở đào tạo chức sắc Tin lành lớn nhất và có uy tín trong nước vừa được Thủ tướng Chính phủ cho phép đào tạo Cao học Thần học, Bản tin mục vụ ra đời… Đồng thời bày tỏ tin tưởng các tín hữu Tin Lành sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc.

Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, tặng hoa Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục TPHCM nhân dịp Giáng sinh. Phó Thủ tướng mong rằng Đức Hồng y giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tham gia tốt các công tác xã hội theo ý nguyện của Đức Hồng y.

Thay mặt các chức sắc và đồng bào Công giáo, Tin lành, các Giám mục, Mục sư và các vị chức sắc tại các cơ sở đến thăm đều cho biết rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo địa phương dành cho bà con giáo dân, nhất là những chính sách, sự hỗ trợ tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động, phát triển trong thời gian qua.

Đại diện các cơ sở tôn giáo cũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đạt được và sự phát triển của đất nước trên hầu hết các lĩnh vực trong năm 2019, nhất là uy tín cao trên bình diện ngoại giao quốc tế. Đồng thời khẳng định trong thời gian tới với chức trách và uy tín của mình sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân luôn “kính Chúa, yêu nước”, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mạnh Hùng/ baochinhphu.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19 đến 8h ngày 14/10: Thế giới có gần 38,35 triệu ca mắc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam lần đầu xuất siêu trên 17 tỷ USD
Dịch căng thẳng, Pháp lại áp đặt lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần
Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản
Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
Lễ hội 'Tôi yêu áo dài Việt Nam' tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang