08/02/2022 02:19:00 PM
Phó Thủ tướng thăm đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã luôn chăm sóc sức khỏe nhân dân; tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái luôn được nêu cao.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh đến thăm và chúc Tết bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Sáng 8/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng Đoàn công tác đã đến thăm chúc Tết và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã luôn chăm sóc sức khỏe nhân dân; tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái luôn được nêu cao, nhất là trong bối cảnh bệnh viện thường xuyên phải xử lý các trường hợp tai nạn giao thông nặng.

Trong lĩnh vực an toàn giao thông có 5 trụ cột là quản lý nhà nước, kết cấu hạ tầng, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông và xử lý sau tai nạn giao thông. Vấn đề xử lý sau tai nạn giao thông là vô cùng quan trọng, thể hiện tính nhân đạo và góp phần làm giảm số người tử vong do tai nạn giao thông. Các chỉ số của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về xử lý sau tai nạn giao thông là một trong những cơ sở để đánh giá tình hình tai nạn giao thông của Việt Nam.

Theo báo cáo sơ bộ, 3 chỉ tiêu về an toàn giao thông đều giảm so với năm trước. Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, kết quả này cho thấy, cơ sở hạ tầng của Việt Nam đã được cải thiện, ý thức tham gia giao thông đã được nâng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ tai nạn xảy ra do nồng độ cồn trong máu (hơn 18%) vẫn cao. Đây là điều Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cần lưu ý để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục người tham gia giao thông đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện giao thông.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, lời động viên, chia sẻ và giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh là niềm vinh dự, tự hào của tập thể 2.500 cán bộ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện cùng 2.000 bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh viện là Trung tâm ngoại khoa, được xếp hạng chuyên khoa đặc biệt và luôn nhận được sự tin tưởng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong việc cứu chữa các bệnh nhân bị tai nạn giao thông, cấp cứu các bệnh nhân bị tai nạn chấn thương.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần, mỗi ngày có khoảng hơn 100 bệnh nhân vào viện. Có hơn 56% số người đến bệnh viện khám là do tai nạn giao thông và 70% số bệnh nhân này phải nhập viện. Số bệnh nhân tai nạn giao thông có cồn trong máu nhiều nhất vào ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, chiếm hơn 32%.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, theo báo cáo chung của ngành y tế, trong 9 ngày nghỉ Tết 2022, các cơ sở y tế cả nước tiếp nhận khoảng 86.500 trường hợp khám, cấp cứu, trong đó hơn 15.000 ca lưu lại để điều trị. Số lượng bệnh nhân tử vong giảm so với năm trước. Số lượng bệnh nhân nhập viện giảm, tuy nhiên, tỷ lệ bệnh nhân tai nạn giao thông có cồn trong máu vẫn còn cao và có xu hướng tăng lên.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong 9 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 216 vụ tai nạn giao thông, làm chết 121 người, bị thương 138 người. So với ngày cùng kỳ năm 2021, giảm 17 vụ, giảm 14 người người chết, giảm 29 người bị thương.

Cuối buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đến thăm, kiểm tra công tác đảm bảo khám cấp cứu điều trị bệnh nhân tại Khoa cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức./.

 


Ngọc Bích / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Việt Nam-Campuchia thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Vấn đề được lựa chọn chất vấn là đúng và trúng
Việt Nam-Dominica nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang