14/07/2017 09:11:00 AM
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo

Chiều 13/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em trên địa bàn huyện Côn Đảo, nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Ước (từng bị địch bắt tù đày từ năm 1959-1975). Ảnh: Tiến Lực/TTXVN 

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo, cho biết hiện trên địa bàn huyện có 89 người có công cách mạng, trong đó có 46 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Tổng số hộ gia đình chính sách là 76 hộ. Công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách trong những năm qua được giải quyết nhanh chóng, chính xác, đúng chế độ.

Hiện trên địa bàn không có hồ sơ đối tượng chính sách còn tồn đọng, chưa giải quyết. Huyện cũng thường xuyên rà soát, thực hiện công tác, chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở, chính sách y tế, giáo dục cho các hộ chính sách.

Biểu dương kết quả công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tốt cho người có công và trẻ em trên địa bàn huyện Côn Đảo thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhất là huyện Côn Đảo tiếp tục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, bằng nhiều cách khác nhau để chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình người có công và cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần tham gia kháng chiến anh dũng để giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống đó, lao động và học tập thật tốt, góp phần xây dựng đất nước và địa phương giàu đẹp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng bày tỏ sự xúc động khi có nhiều đồng chí bị địch bắt tù đày ra Côn Đảo, sau ngày giải phóng vẫn tiếp tục ở lại cống hiến, xây dựng vùng đất Côn Đảo được như ngày hôm nay.

Theo Phó Chủ tịch nước, hiện nhiều vùng sâu, miền núi còn khó khăn, nên Đảng, Nhà nước đang nỗ lực thực hiện nhiều chính sách để nâng cao mức sống và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền, đặc biệt là đối với người có công, tham gia kháng chiến, kể cả những người địch bắt tù đày.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 89 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công; đồng thời trao 100 suất học bổng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng với kết quả học tập tốt trong năm vừa qua, nhiều cháu đạt học sinh giỏi, danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; mong các cháu phát huy, học tập tốt hơn nữa, đạt thêm nhiều danh hiệu, là con ngoan trò giỏi.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn công tác đã đến Khu 1 (Cỏ Ống, Côn Đảo) thăm và tặng quà các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Côn Đảo, gồm ông Nguyễn Văn Ước (77 tuổi, bị địch bắt tù đày từ năm 1959 đến năm 1975) và ông Lê Văn Bảnh (66 tuổi, bị địch bắt tù đày từ năm 1973 đến năm 1975)./.

Tiến Lực/ TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc tại Geneva
Hoàn thành toàn bộ dự án phân giới, cắm mốc quốc giới Việt Nam - Lào
Việt - Lào: Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiều dân
UB Kiểm tra TW công bố kết luận về hàng loạt vụ sai phạm nghiêm trọng
Đề nghị Chính phủ thống nhất đầu mối về quản lý nợ công
4 Nghị quyết của Chính phủ và cuộc chiến chờ các Bộ trưởng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập
Phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào chất lượng, hiệu quả, thiết thực
Thủ tướng: Không để ‘tuột tay’ mục tiêu, chỉ tiêu được phân công
Chủ tịch Quốc hội tiếp các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Bế mạc Phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV
Tổng Bí thư gặp mặt các tân đại sứ Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang