28/12/2021 02:16:00 PM
Phim Việt Nam gây thương nhớ tại Tanzania

Ngọt ngào, bâng khuâng, ấn tượng, tuyệt vời, phong cảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa, cảm động … là những cảm nhận của đoàn ngoại giao tại Dar es Salaam và khán giả Tanzania sau khi xem bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức tại Dar es Salaam, Tanzania tối 23/12.

 Đại sứ Nguyễn Nam Tiến phát biểu khai mạc buổi chiếu phim

Phát biểu khai mạc buổi chiếu phim, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cảm ơn các cơ quan, đơn vị liên quan hai nước đã tích cực phối hợp giúp mang vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với công chúng tại Tanzania.

Đại sứ chia sẻ, sau 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, Việt Nam hiện nay là nền kinh tế đứng thứ 41 trên thế giới, được đánh giá là đất nước có nền chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, là đối tác tin cậy của các nhà đầu tư quốc tế, là đất nước hòa bình, có thiên nhiên tươi đẹp và con người mến khách, thân thiện.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đánh giá cao quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Tanzania kể từ năm 1965 khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Việt Nam và Tanzania luôn tin tưởng, ủng hộ nhau trong công cuộc phát triển đất nước. Quan hệ kinh tế thương mại song phương có bước tăng trưởng đáng khích lệ... Công ty liên doanh Viettel Tanzania (Halotel) và các nhà thu mua hạt điều Tanzania đến từ Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng vào đời sống kinh tế - xã hội Tanzania.

Với lịch sử lâu đời của ngành điện ảnh Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cho rằng các đối tác điện ảnh hai nước có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Về bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến tin rằng khán giả sẽ có cảm nhận rõ nét hơn về đất nước và con người, về đời sống văn hóa Việt Nam, qua đó mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác về điện ảnh giữa hai nước.

 Đại sứ Nguyễn Nam Tiến và Đại sứ Cuba cùng khán giả tại buổi chiếu phim

Là khách mời danh dự tại buổi chiếu phim, Tiến sĩ Kiagho Bukheti Kilonzo, Thư ký Điều hành Hội đồng Phim Tanzania, thay mặt Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Nghệ thuật và Thể thao Tanzania Innocent Bashungwa đánh giá cao và chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chiếu bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Tiến sĩ Kilonzo cho rằng buổi chiếu phim là nhịp cầu kết nối văn hóa, nghệ thuật và mong muốn quan hệ giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Giới thiệu về điện ảnh Tanzania với thành tích đoạt giải tại các liên hoan phim châu lục và quốc tế, có nhiều phim được trình chiếu ở nước ngoài, Tiến sĩ Kilonzo nhấn mạnh ngành điện ảnh Tanzania mong muốn mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Buổi chiếu phim diễn ra chưa đến 2 tiếng nhưng đã thu hút đông đảo cộng đồng người nước ngoài và công chúng Tanzania đến xem, nhất là giới nghệ thuật Tanzania gồm các diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, người mẫu nổi tiếng...

Khán giả ngồi kín rạp phim The Little Theatre 200 ghế, say sưa theo dõi đến tận phút cuối cùng. Sau buổi chiếu phim, các khán giả còn nán lại chia sẻ, giao lưu với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thưởng thức ẩm thực nhẹ.

Buổi trình chiếu phim là một trong các hoạt động ngoại giao văn hóa theo kế hoạch năm 2021 của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania nhằm mang Việt Nam đến gần hơn với công chúng và bạn bè Tanzania.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Lãnh sự quán VN tại Vladivostok kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam hơn Thái Lan 73 HCV
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam lập kỷ lục
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam
CHÙM ẢNH: Thủ tướng và đoàn công tác thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại Hoa Kỳ
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang