25/10/2019 11:04:00 AM
Phát động thi viết 'Thăng Long-Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi'

Cuộc thi sẽ là cơ hội để những người yêu Hà Nội có cơ hội khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hoá, con người Thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1010 năm Thăng Long-Hà Nội.

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Báo Hà Nội mới đã phát động Cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long-Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi" hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội (tháng 10-2020).

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng biên tập Báo Hà Nội mới cho biết, cuộc thi sẽ là dịp tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về truyền thống văn hóa lịch sử của mảnh đất Kinh kỳ ngàn năm văn hiến, về những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô.

Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống Thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, qua đó làm nổi bật những giá trị cốt lõi của mảnh đất Kinh kỳ-Kẻ chợ cũng như đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh.

“Những người yêu Hà Nội sẽ được dịp để thể hiện tình yêu và niềm tự hào cũng như sự thấu hiểu thành phố qua những thành tựu và hạn chế, tìm kiếm trong đó những lấp lánh của đời sống, góp thêm một tiếng nói xây dựng, kiến tạo Thủ đô cho xứng đáng với danh hiệu Thành phố Anh hùng, Thành phố vì hòa bình và là một điểm đến thanh bình, thân thiện, một đô thị đáng sống…” ông Long nói.

Cuộc thi sẽ tạo ra sân chơi bổ ích cho những người viết chuyên nghiệp và không chuyên, là người Việt Nam ở trong và ngoài nước và cả những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Mỗi tác phẩm dự thi dài không quá 2.000 chữ, có ảnh minh họa, mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi gửi qua đường thư điện tử tới địa chỉ: hnmcuoituan@hanoimoi.com.vn và ghi rõ trên tiêu đề: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long-Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi."

Trong trường hợp tác giả gửi qua đường bưu điện thì bản thảo phải được đánh máy bằng tiếng Việt trên một mặt giấy, ngoài phong bì và trên đầu bài ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long-Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi," gửi về địa chỉ: Ban Chuyên san Báo Hà Nội mới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25/10-2019 đến hết ngày 30/8/2020 (tính theo thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử hoặc theo dấu bưu điện).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất: 30 triệu đồng; 2 giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; 3 giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 10 giải Khuyến khích: 3 triệu đồng/giải.

Tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ đăng trên ấn phẩm Hànộimới hằng ngày số Chủ nhật, Hànộimới Cuối tuần, sau đó sẽ đăng trên Hànộimới Điện tử.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc để in sách đúng dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải cuôc thi diễn ra vào trung tuần tháng 10/2020.

Minh Hiếu/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN tại Mông Cổ
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường châu Phi tiếp tục tăng
Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Bộ Y tế: Thêm 2 ca tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19
Brazil ứng dụng công nghệ để đảm bảo giãn cách tại bãi biển
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang