21/10/2016 04:00:00 PM
Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân Quảng Bình sớm ổn định cuộc sống

Ngày 21/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh này gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những sẻ chia, giúp đỡ, cứu trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã dành cho đồng bào Quảng Bình, nơi vừa bị lũ lụt tàn phá nặng nề…

 Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Hoài. Ảnh: Hi Trang/Vietnam+

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, tình cảm của Trung ương Đảng, Chính phủ, của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm dành cho Quảng Bình là tình cảm đặc biệt, vô cùng quý giá, nhất là vào thời điểm nhiều khó khăn như hiện nay.

Trước đó, từ ngày 13 đến 15/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có lượng mưa rất lớn 700-1.100 mm, đã gây ra một trận lũ lớn, bằng với đỉnh lũ lịch sử năm 2007. Mặc dù tỉnh Quảng Bình cùng với người dân đã chủ động phòng chống nhưng do nước lũ lên cao và nhanh đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Trận lũ đã làm 19 người chết, hàng chục người bị thương; trên 90.000 ngôi nhà bị ngập; trên 100.000 con gia súc, gia cầm bị trôi và chết; hàng chục tàu thuyền đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm; các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng; Thiệt hại ước tính lên đến gần 3.000 tỷ đồng, nhiều hơn so với ngân sách thu được hàng năm của địa phương.

Trước những hậu quả kinh hoàng của trận lũ lụt gây ra, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẻ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này đã có 62 cơ quan, đoàn thể, các tỉnh, thành trong nước và một số cá nhân đã trao tiền, tặng quà, hiện vật trị giá lên đến gần 25 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Bình ở những nơi bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Ngoài ra, nhiều tòa soạn báo, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể… cũng đã trực tiếp đến các vùng vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra để cứu trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống./.

(Theo TTXVN)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với các bộ ngành Moldova
Khai trương Trung tâm Nghiên cứu các nước ASEAN tại Ucraina
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về NVNONN
TLSQ Việt Nam tại Khon Kaen: Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
Các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam-Lào trao đổi kinh nghiệm
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang