21/10/2016 04:00:00 PM
Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân Quảng Bình sớm ổn định cuộc sống

Ngày 21/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh này gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những sẻ chia, giúp đỡ, cứu trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã dành cho đồng bào Quảng Bình, nơi vừa bị lũ lụt tàn phá nặng nề…

 Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Hoài. Ảnh: Hi Trang/Vietnam+

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, tình cảm của Trung ương Đảng, Chính phủ, của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm dành cho Quảng Bình là tình cảm đặc biệt, vô cùng quý giá, nhất là vào thời điểm nhiều khó khăn như hiện nay.

Trước đó, từ ngày 13 đến 15/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có lượng mưa rất lớn 700-1.100 mm, đã gây ra một trận lũ lớn, bằng với đỉnh lũ lịch sử năm 2007. Mặc dù tỉnh Quảng Bình cùng với người dân đã chủ động phòng chống nhưng do nước lũ lên cao và nhanh đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Trận lũ đã làm 19 người chết, hàng chục người bị thương; trên 90.000 ngôi nhà bị ngập; trên 100.000 con gia súc, gia cầm bị trôi và chết; hàng chục tàu thuyền đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm; các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng; Thiệt hại ước tính lên đến gần 3.000 tỷ đồng, nhiều hơn so với ngân sách thu được hàng năm của địa phương.

Trước những hậu quả kinh hoàng của trận lũ lụt gây ra, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẻ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này đã có 62 cơ quan, đoàn thể, các tỉnh, thành trong nước và một số cá nhân đã trao tiền, tặng quà, hiện vật trị giá lên đến gần 25 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Bình ở những nơi bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Ngoài ra, nhiều tòa soạn báo, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể… cũng đã trực tiếp đến các vùng vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra để cứu trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống./.

(Theo TTXVN)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thêm những chiến sỹ 'mũ nồi xanh' làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam nỗ lực triển khai Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực
Dịch COVID-19: Hàn Quốc bắt đầu nối lại các chặng bay quốc tế
Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam ở nước ngoài
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII: Lòng dân-ý Đảng
Các địa phương khẩn trương triển khai biện pháp phòng, chống bão số 9
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang