02/03/2021 09:47:00 AM
"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A gây sốt trên báo nước ngoài

Các tờ Independent, Daily Mail của Anh đã dùng từ "hero delivery driver" (người hùng lái xe chở hàng) ngay trên dòng tít của bài tường thuật về sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12A.

 Independent ca ngợi hành động anh hùng của Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm và nhanh trí, cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng cũng đã được nhiều tờ báo nước ngoài phản ánh. Thậm chí, đoạn video ghi lại khoảnh khắc thót tim đó cũng đã gây sốt trên mạng xã hội Twitter, được nhiều tài khoản dẫn lại với lời ca ngợi dành cho anh Mạnh.

Ngay trên dòng tít, Independent và Daily Mail của Anh đã dùng từ "hero delivery driver" (người hùng lái xe chở hàng) ngay trên dòng tít của bài tường thuật, trích dẫn lại từ các trang báo Việt Nam.

Các báo này cũng trích lại nhiều câu trả lời phỏng vấn của anh Mạnh, nhấn mạnh việc người đàn ông lái xe trở hàng khiêm tốn khi nói về bản thân.

"Từ sau khi xảy ra sự việc, Mạnh nói anh coi đứa trẻ như con gái của mình. 'Cuộc đời tôi không có gì thay đổi cả. Tôi không nghĩ mình là anh hùng, mà chỉ muốn làm một việc tốt", tờ Daily Mail trích lời anh Mạnh.

Daily Mail cũng dẫn lại một số tài khoản Twitter nước ngoài chia sẻ đoạn video thót tim, trong đó dòng tweet được rất nhiều người chia sẻ, kèm những lời bình luận tốt đẹp.

Trước đó, chiều 28/2, một bé gái 3 tuổi đã trèo qua lan can căn hộ ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng khi cha mẹ không có ở nhà. Một người dùng Facebook đã chứng kiến sự việc và la hét thật to để kêu gọi sự giúp đỡ. Lúc đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang lái xe giao hàng ở tòa nhà đối diện. Chàng thanh niên quê Đông Anh đã nhanh chóng ra khỏi xe và trèo lên trên mái tôn của sảnh chung cư để tìm cách cháu bé.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau đó, anh Mạnh vẫn không tin nổi rằng mình có thể thoăn thoắt mái tôn và cứu được cháu bé. Rất may sau khi vụ việc xảy ra, cháu bé đã được đưa đến bệnh viện và hiện sức khỏe đã ổn định, trong khi anh Mạnh chỉ bị bong gân ở tay.

Sau vụ việc trên, Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ nhận được nhiều phần thưởng từ chính quyền mà anh còn trở thành "người hùng" của đất nước. Các bức ảnh của chàng thanh niên được lan tỏa khắp nơi, trong khi tài khoản mạng xã hội của anh có thêm hàng nghìn người theo dõi. Nhiều người trên mạng xã hội còn "chế" hình ảnh Nguyễn Ngọc Mạnh trở thành một "siêu nhân" và nhận được nhiều sự chia sẻ tích cực./.

 Nguyễn Ngọc Mạnh đã trở thành "siêu nhân" trong mắt người dân. (Ảnh: FB Anbecks)

Vi Diệu (Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Chính phủ mới: Điều gì đang chờ đợi trong mối quan hệ thương mại Canada-Việt Nam?
Ngành du lịch Việt sẵn sàng cho ngày ‘mở cửa lại bầu trời'
Tọa đàm “Các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách đối với Việt Nam”
Tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp CP đầu tiên sau nhậm chức
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao đổi trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Australia, Malaysia và Philippines
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang