05/08/2016 02:50:00 PM
Người dân mong Thủ tướng xử lý quyết liệt tệ nạn tham nhũng, lãng phí

Người dân rất hài lòng với sự chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề nóng trong thời gian qua.

 Thủ tướng chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7

Theo dõi phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa qua, đặc biệt là kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người dân trong cả nước rất hài lòng với sự chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ.

Ông Nguyễn Long Phi, ở phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông mong muốn các địa phương ở khu vực Tây Nguyên nghiêm túc thực hiện kết luận của Thủ tướng về việc đóng cửa rừng tự nhiên.

“Riêng ở địa phương và các tỉnh Tây Nguyên, tôi có một mong muốn công tác bảo vệ rừng mà Thủ tướng Chính phủ đã giao thì cần thực hiện một cách có hiệu quả và quyết liệt hơn nữa. Phải tìm ra và xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm, nếu không làm được việc này thì sẽ làm mất lòng tin với nhân dân, gây tổn thất với xã hội”.

Ông cũng rất đồng tình và đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề nóng trong thời gian vừa qua. “Vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, Chính phủ đã vào cuộc với tránh nhiệm lớn và hết sức quyết liệt, đã bù đắp được một phần tổn thất đối với bà con 4 tỉnh miền Trung”, ông Nguyễn Long Phi nói.

Ông Tạ Quang Tòng, trú tại đường Hai Bà Trưng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc nêu ý kiến: “Phiên họp của Chính phủ tháng 7 đã cho thấy Nhà nước ta đã có bước chuyển. Chính phủ bây giờ là một chính phủ kiến tạo và phục vụ. Không phải mình tôi mà tất cả người dân đều mong muốn điều đó trở thành hiện thực.

Tất nhiên, điều này vẫn còn cần một bước rất dài, nếu tất cả mọi người đều đồng thuận với quyết tâm của Thủ tướng, tôi nghĩ kết quả sẽ đến nhanh hơn. Chính phủ nên triển khai ngay những chủ trương lớn này đến tận cán bộ cơ sở để tạo ra một bước chuyển thực sự. Và cái căn cơ là chính quyền địa phương phải triệt để thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng. Tôi nghĩ việc cử các ban, các đoàn kiểm tra việc thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng chỉ là biện pháp tạm thời thôi, căn bản là phải làm cho các cấp chính quyền nhận thấy rằng cần phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, triệt để và toàn diện những mệnh lệnh, những chỉ thị từ Thủ tướng.”

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Tổ trưởng tổ dân phố 31, phường 6, quận 3, TPHCM cho biết, người dân tổ dân phố đều ủng hộ suy nghĩ và cách chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. “Về vấn đề môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tướng chỉ đạo rất cụ thể. Hiện nay, tệ nạn tham nhũng, lãng phí là vấn đề nhức nhối của xã hội. Chúng tôi mong muốn, Chính phủ xử lý quyết liệt, nghiêm minh đối với vấn đề này”.

Đặt nhiều kỳ vọng vào các thành viên Chính phủ mới, ông Nguyễn Duy Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Quản lý nhà Toàn Cầu cho biết: “Các thành viên Chính phủ là những người có nhiều cống hiến cho đất nước, có kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng. Tôi hy vọng, Chính phủ mới sẽ thực hiện tốt vai trò tạo ra môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn trong sản xuất, kinh doanh. Bằng những hành động cụ thể, mỗi thành viên trong Chính phủ sẽ đóng góp công sức cho sự phát triển chung của đất nước, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho xã hội”./.

( VOV) Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc triển lãm ảnh thành tựu, đất nước và con người Việt Nam tại Ucraina
Giới thiệu Cuốn sách dịch “Văn học Việt Nam” bằng tiếng Ucraina
Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Mexico
Lan tỏa cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh
Nhật Bản muốn đầu tư đường cao tốc tại Việt Nam
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang